image Mặt trận - Đoàn thể
Chung tay chăm lo đời sống tinh thần nạn nhân chất độc da cam/Dioxin
Thứ ba, Ngày 31/12/2019, 03:54 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Ngày 31.12.2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ DIOXIN Quận tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2019 và họp Ban chấp hành Hội lần thứ VI nhiệm kỳ (2017 - 2022). Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận.  

 Năm 2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN Quận tiếp tục với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực đến đời sống, tinh thần cho hội viên và nạn nhân chất độc da cam. Hiện nay Hội có 15 Chi hội, 481 hội viên, trong đó 428 hội viên là nạn nhân, 53 hội viên là con nạn nhân. Hội thường xuyên nắm tình hình thực hiện chính sách, chế độ đối với nạn nhân da cam của các đơn vị để bảo vệ quyền lợi hợp pháp. Trong năm đã vận động chăm lo hội viên là nạn nhân với tổng trị giá trên 118 triệu đồng. Trong đó, đã tổ chức họp mặt, tặng quà Tết Kỷ Hợi 2019 dành cho 160 hội viên nạn nhân bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 79.400.000đ, tặng học bổng cho con em hội viên với trị giá 35.000.000đ.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thảm họa da cam ở Việt Nam trong chiến tranh còn để lại, kêu gọi trong hệ thống chính trị và cả cộng đồng xã hội chung tay đóng góp ủng hộ quỹ chăm sóc giúp đỡ nạn nhân da cam, hội viên khó khăn vươn lên và ổn định cuộc sống. Tiếp tục rà soát các trường hợp chính sách, người có công và con cháu của nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc hóa học, những trường hợp cần được giúp đỡ, hỗ trợ học bổng, phẫu thuật, chỉnh hình… động viên hội viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

 

 

 

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ DIOXIN Quận tổ chức trao tặng Giấy khen của UBND Quận cho 5 cá nhân và tập thể đã tích cực tham gia chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” và tuyên dương 5 tập thể, 9 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội năm 2019.

 

PHƯƠNG THẢO
Lượt xem: 993
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin