image Điển hình - người tốt việc tốt
CHUNG SỨC PHÒNG DỊCH COVID-19: CẢ TRỤ SỞ PHƯỜNG LÀ MỘT "XƯỞNG" MAY KHẨU TRANG VÀ PHA CHẾ NƯỚC RỬA TAY KHÔ
Thứ 4, Ngày 25/03/2020, 07:21 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Chuyện ấy có thật ở trụ sở Phường 4. Và không chỉ là lực lượng đoàn viên, hội viên các đoàn thể tham gia thực hiện mà tất cả các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường và cán bộ công chức cũng tranh thủ giờ nghỉ sắn tay vào làm hối hả. Ai nấy đều chung một nhịp độ khẩn trương, đáp ứng yêu cầu cấp bách của công tác phòng chống dịch ở địa phương. Mục đích là để có thêm nhiều những chiếc khẩu trang, lọ nước rửa tay sát khuẩn đem tặng miễn phí cho những người dân còn hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức tôn giáo, các cơ quan đơn vị trên địa bàn hưởng ứng kêu gọi của Chính phủ thực hiện tốt hướng dẫn của ngành Y tế về phòng chống dịch Covid-19.

 

 

 

 

 

 

 

 

Chỉ trong hai ngày qua (24 và 25.3.2020), Mặt trận và các đoàn thể Phường 4 đã sản xuất và tổ chức trao tặng 5.000 khẩu trang vải, 1.000 chai Gel rửa tay khô (loại 40ml) cho các hộ dân tại 46 Tổ dân phố cùng 4 cơ sở tôn giáo trên địa bàn (Chùa An Lạc, Chùa Giác Hoa, Nhà thờ họ đạo Gò Vấp và Miếu Thất Phủ Thiên Hậu), đồng thời thực hiện 20 bảng cổ động trực quan, tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại cả 6 Khu phố, các cơ sở tôn giáo và các trường học.

 

 

 

 

 

Đồng chí Phùng Kiên Giang - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND Phường cho biết: "Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 thực sự phải là từ chính những người đứng đầu cơ quan, đơn vị và những tập thể đầu tàu trong hệ thống chính trị nêu gương nhiệt tình nhất, làm sao để mỗi người dân đều có thêm những kỹ năng hiểu biết và trang bị cần thiết cho việc phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo sức khỏe Nhân dân".

Chính cái "Xưởng" may khẩu trang và pha chế nước rửa tay khô được thiết lập dã chiến ngay tại trụ sở Phường đã trở thành một hình ảnh xúc động, phát huy sức mạnh của toàn thể hệ thống chính trị và Nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Việc tự trang bị khẩu trang vải và nước rửa tay khô cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và những hộ dân còn hoàn cảnh khó khăn thể hiện quyết tâm của cán bộ và Nhân dân Phường 4 kiểm soát triệt để công tác phòng chống dịch bệnh, không để lây lan, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, ổn định đời sống của Nhân dân địa phương.


*Ảnh: VHTT Phường 4

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 17819
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin