image Văn hóa - Xã hội
Chùa Kỳ Quang 2: tổ chức cho thân nhân nhận diện các hũ đựng tro cốt từ ngày 9/9/2020
Thứ ba, Ngày 08/09/2020, 03:40 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Chiều ngày 7/9, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Gò Vấp đã họp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Gò Vấp và đại diện Chùa Kỳ Quang 2. Tại cuộc họp, các bên đã thống nhất về việc tổ chức cho thân nhân đến nhận diện các hũ đựng tro cốt, di ảnh bắt đầu từ ngày 09/9/2020.

Theo đó, thân nhân có gửi tro cốt người thân tại Chùa Kỳ Quang 2 sẽ đăng ký thông tin từ ngày 05/9. Nhà chùa sẽ lập danh sách và thông báo cho thân nhân đến nhận diện các hũ đựng tro cốt tại khu vực thờ linh cốt và di ảnh. Việc tổ chức nhận diện các hũ đựng tro cốt được thực hiện 3 đợt: đợt 1 là những gia đình đã đăng ký thông tin từ ngày 05/9 đến ngày 09/9; đợt 2 là những gia đình đăng ký thông tin sau ngày 09/9; đợt 3 là các gia đình đăng ký nguyện vọng riêng về số người cùng tham gia nhận diện, thời gian nhận diện kéo dài. Mỗi gia đình cử một người đại diện tham gia nhận diện các hũ đựng tro cốt. Mỗi lượt sẽ có khoảng 10 thân nhân tham gia trong thời gian 45 phút, có sự hỗ trợ của nhà chùa.

 

Vào lúc 15h00 chiều ngày 07/9, chùa Kỳ Quang 2 cũng đã thực hiện sắp xếp các hũ tro cốt và linh vị trang trọng và tổ chức cúng lễ. Sau khi hoàn tất việc nhận diện, nhà chùa sẽ gắn camera khu vực đựng tro cốt để đảm bảo các vị trí được sắp xếp. Hiện tại, UBND phường 17 đã niêm phong khu vực lưu giữ tro cốt và cắt cử lực lượng chức năng tiếp tục bảo đảm ANTT tại khu vực chùa.

 


Chùa Kỳ Quang 2 tổ chức cúng lễ khu vực lưu giữ tro cốt chiều ngày 7/9

 

Trước đó, chiều ngày 05/9, sau khi Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Gò Vấp  và chùa Kỳ Quang 2 thông tin về 4 phương án giải quyết đối với việc nhận diện, xác định các hũ tro cốt với các linh vị, bài vị, những người dân và nhóm đại diện các thân nhân có gửi tro cốt tại chùa đều đồng ý và có sự phối hợp, hỗ trợ nhà chùa.

BBT
Lượt xem: 20885
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin