image Quân sự - Quốc phòng
CHÚ TRỌNG THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC DÂN VẬN, ĐẢM BẢO HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG - QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG
Thứ hai, Ngày 22/07/2019, 12:22 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Vừa qua, hội nghị sơ kết nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương cũng như công tác phối hợp đóng quân canh phòng (theo Nghị định 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 đã được tổ chức. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch - UVTV Quận ủy
- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận phát biểu tại hội nghị

Đánh giá kết quả từ đầu năm đến nay, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch - UVTV Quận ủy - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận nêu rõ: Lực lượng vũ trang Quận cùng các đơn vị đóng quân trên địa bàn đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động phối hợp trong công tác đóng quân canh phòng đúng quy định, từng bước củng cố và đi vào nề nếp, duy trì nghiêm các chế độ quy định, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các cao điểm. Thường xuyên tăng cường công tác quản lý, giáo dục cán bộ, chiến sĩ chấp hành kỷ luật; phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm pháp luật và vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Các đơn vị quản lý tốt quân số, quản lý vũ khí trang bị, quản lý quân nhân và phương tiện quân sự. Đặc biệt là luôn chú trọng thực hiện tốt công tác dân vận, tham gia chương trình "Chung sức xây dựng nông thôn mới", tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, gắn bó mật thiết với Nhân dân.

Đồng chí Thượng tá Phạm Trương Dũng - Phó Trưởng Công an Quận
phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Thượng tá Phạm Trương Dũng - Phó Trưởng Công an Quận cũng nhấn mạnh: Trong kết quả công tác phối hợp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trong thời gian qua, lực lượng Công an phối hợp Quân sự quận thực hiện tốt công tác phối hợp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng; đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị trên địa bàn Quận. Công tác phối hợp giữa các lực lượng đảm bảo đúng yêu cầu nhiệm vụ, tiến độ công tác đề ra như công tác tuyển quân, tổ chức các lớp giáo dục quốc phòng và an ninh... Đồng thời triển khai và thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác tuần tra, kiểm soát gắn với việc đấu tranh với các loại tội phạm. Các đơn vị phối hợp luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thành phố, Quận ủy - UBND Quận, góp phần hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn quận.

Đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận
phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ đóng quân canh phòng 6 tháng cuối năm 2019 tiếp tục gắn kết chặt chẽ công tác phối hợp giữa lực lượng Công an - Quân sự Quận trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng năm 2019 theo Nghị định 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong thực hiện có hiệu quả Chương trình số 19-Ctr/TU của Thành ủy về “Phối hợp thực hiện công tác Dân vận giữa chính quyền đoàn thể các cấp ở Thành phố với các cơ quan đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn Thành phố”. Tham gia cùng địa phương thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Các đơn vị đóng quân trên địa bàn phối hợp cùng địa phương tiếp tục tham gia thực hiện tốt phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn Quận. Tuyên truyền, vận động quần chúng tích cực tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia phòng chống tội phạm; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân, thế trận biên phòng gắn với phát triển kinh tế, thu hút đầu tư trên địa bàn Quận, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI đề ra.

(Ảnh: Ban Chỉ huy Quân sự Quận)

BA MINH