image Thông tin cần biết
Chính thức thông xe cầu sắt An Phú Đông, nối Quận 12 và Gò Vấp
Thứ năm, Ngày 31/12/2020, 11:09 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 31/12, cầu sắt An Phú Đông bắc qua sông Vàm Thuật, nối Quận 12 và Gò Vấp chính thức thông xe.

 

 

 


Toàn cảnh cầu sắt An Phú Đông (Ảnh: Zingnews.vn)

 

Theo Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. HCM, đây là công trình trọng điểm của TP, thay thế cho phà An Phú Đông hiện hữu, phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện, an toàn liên tục cho người dân trong khu vực; góp phần phát triển kinh tế - xã hội khu vực phường An Phú Đông, Quận 12 và quận Gò Vấp. Công trình đi vào hoạt động giúp rút ngắn cự ly di chuyển từ khu vực phường An Phú Đông qua quận Gò Vấp và ngược lại gần hơn 10 km thay vì phải đi đường vòng như trước đây.

 


Cận cảnh cầu sắt An Phú Đông vừa thông xe (Ảnh: sggp.org.vn)

 

Cầu sắt An Phú Đông cấm xe tải, xe khách lưu thông, còn lại các phương tiện khác như xe hai bánh, ô tô con, người đi bộ được qua lại bình thường. Hạn chế chiều cao các phương tiện qua cầu là 2 m. Giới hạn tốc độ tối đa cho phép khi lưu thông qua cầu là 30 km/h.

Cầu sắt An Phú Đông được khởi công từ tháng 2-2020, kết cấu hoàn toàn bằng thép, dài 240m, rộng 12,5m (2 làn xe ô tô và lề bộ hành 2 bên).Tổng kinh phí xây dựng gần 80 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng 61,3 tỷ đồng, các chi phí khác là 15,6 tỷ đồng.

BAN BIÊN TẬP(tổng hợp)
Lượt xem: 2310
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin