image Văn hóa - Xã hội
Chính thức dỡ bỏ phong tỏa tại Chung cư CC1-Felix Homes và Hẻm 251 Quang Trung
Chủ nhật, Ngày 21/02/2021, 06:11 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Chiều 21/2, quận Gò Vấp đã chính thức dỡ bỏ toàn bộ phong tỏa đối với Chung cư CC1-Felix Homes (Phường 6) và Hẻm 251 Quang Trung (Phường 10) sau khi toàn bộ mẫu xét nghiệm lần 2 của các cư dân tại 2 địa điểm này có kết quả âm tính.

Người dân Chung cư CC1-Felix Homes (Phường 6) vui mừng khi lệnh phong tỏa cách ly được dỡ bỏ

Theo đó, kể từ 16 giờ 30 chiều ngày 21/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Gò Vấp đã dỡ bỏ toàn bộ phong tỏa đối với Chung cư CC1-Felix Homes (Phường 6) và Hẻm 251 Quang Trung (Phường 10).

Trước đó, chiều ngày 20/2, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với toàn bộ cư dân tại 2 địa điểm nêu trên. Chiều ngày 21/2, sau khi nhận được kết quả toàn bộ mẫu xét nghiệm đều âm tính, theo hướng dẫn của HCDC, quận đã tiến hành dỡ bỏ phong tỏa đối với 2 địa điểm này.

Chung cư CC1-Felix Homes, Phường 6 gồm 304 căn hộ, 612 nhân khẩu và Hẻm 251 Quang Trung, Phường 10 gồm 60 hộ dân, 261 nhân khẩu bị phong tỏa từ ngày 8/2 do liên quan đến ca bệnh Covid-19. Qua 2 lần xét nghiệm, toàn bộ cư dân tại 2 địa điểm này đều âm tính với Covid-19.

Cùng với việc tháo gỡ phong tỏa, UBND quận Gò Vấp đề nghị người dân đang sinh sống tại 2 địa điểm trên thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; cam kết tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch; tự theo dõi sức khỏe hàng ngày và khai báo y tế gần nhất nếu có vấn đề về sức khỏe như sốt, ho, khó thở…; ghi nhật ký lịch trình di chuyển hàng ngày; nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện kịp thời nguy cơ tiếp xúc với người mắc Covid-19 và khai báo y tế.

Lực lượng chức năng Phường 10 dỡ bỏ phong tỏa tại Hẻm 251 Quang Trung

MINH KHANH