image Quân sự - Quốc phòng
CHỈ CÓ MỘT ƯỚC MƠ BÌNH DỊ: CỐNG HIẾN TUỔI THANH XUÂN CHO ĐẤT NƯỚC
Thứ ba, Ngày 11/02/2020, 11:50 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 


Các đồng chí thường trực Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Quận và Phường
cùng các đồng chí đảng viên trẻ và nữ thanh niên tình nguyện nhập ngũ.

 

(WEBGOVAP) – Trước giờ 209 thanh niên Quận nhà lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, chiều ngày 11.2.2020, Ban Biên tập Website Quận đã phỏng vấn trực tiếp 4 đảng viên trẻ và 3 nữ thanh niên tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội. Đó là các bạn: Lê Hiếu Thiện – sinh ngày 22.12.1995 (ngụ ở Phường 4), Lê Công Vũ – sinh ngày 19.11.1999 (ngụ ở Phường 5), Đỗ Văn Xuân – sinh ngày 29.3.1996 (ngụ ở Phường 12), Nguyễn Thành Đạt – sinh ngày 19.12.1999 (ngụ ở Phường 17), Phan Thị Hằng – sinh ngày 18.5.1998 (ngụ ở Phường 3), Nguyễn Thị Thủy Tiên – sinh ngày 16.12.1996 (ngụ ở Phường 8) và Nguyễn Thị Quỳnh Hương – sinh ngày 26.8.1998 (ngụ ở Phường 12).

 


4 đảng viên trẻ và 3 nữ thanh niên tình nguyện nhập ngũ mùa xuân 2020:
từ trái sang phải: Lê Hiếu Thiện, Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Đỗ Văn Xuân,
Nguyễn Thị Thủy Tiên, Lê Công Vũ, Phan Thị Hằng và Nguyễn Thành Đạt.

 

 


Khoảnh khắc giao lưu ý nghĩa giữa các thế hệ tuổi trẻ Gò Vấp tình nguyện nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

 

 

 


Ban Biên tập Website Quận đã phỏng vấn trực tiếp 4 đảng viên trẻ
và 3 nữ thanh niên tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội ​​​​​tại thao trường Quân sự Quận
- nơi sẽ diễn ra Lễ giao nhận quân nghĩa vụ quân sự năm 2020 vào sáng 12.2.2020

 

Cùng dự buổi phỏng vấn còn có nữ đồng chí Thiếu úy chuyên nghiệp Nguyễn Thị Hồng Trang – sinh năm 1995, hiện đang công tác tại Bộ Tư lệnh Thành phố, chính là bạn nữ thanh niên Phường 12 tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ tiếng Anh loại khá giỏi, đã từ chối mức lương hàng chục triệu đồng ở một doanh nghiệp tư nhân, viết đơn tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội và đã trúng tuyển nhập ngũ mùa Xuân 2018. Do nỗ lực rèn luyện phấn đấu giỏi và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tháng 9.2019, bạn được vinh dự kết nạp Đảng và tháng 1.2020 được Bộ Quốc phòng ra Quyết định chuyển sĩ quan chuyên nghiệp, trở thành nữ sĩ quan trẻ đầy triển vọng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, là một niềm tự hào của tuổi trẻ Quận nhà.

Giao lưu trao đổi với các bạn sắp nhập ngũ, chúng tôi cảm nhận sâu sắc một điều: Các bạn thật sự là những đoàn viên thanh niên ưu tú của tuổi trẻ Gò Vấp, tự hào tiếp nối truyền thống cách mạng của quê hương, tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ sau khi đã học hành xong. Và dù hoàn cảnh gia đình khác nhau, người còn khó khăn, người thuận lợi; dù cha mẹ hay ông bà từng là bộ đội, là giáo viên, là kỹ sư, là công nhân, lao động phổ thông... dù là con trai hay con gái thì các bạn cũng có một ước mơ chung, đó là muốn cống hiến tuổi thanh xuân cho đất nước. Tôi hỏi các bạn có biết rằng vào bộ đội là sẽ gian khổ hơn bất cứ ngành nghề nào trong xã hội, thậm chí cần thiết phải hy sinh… Các bạn đều không chút đắn đo: “Rất biết rõ điều đó, nhưng đã chọn rồi thì không nề hà bất cứ điều gì”.

Với riêng các bạn nữ, ngoài những xác định tư tưởng, ý chí phấn đấu rèn luyện rắn rỏi ấy, các bạn cũng không giấu vẻ nữ tính của mình khi dự cảm về những ngày tháng “kỷ luật thép” trong quân ngũ sắp tới. Có bạn lo lắng với khả năng chân yếu tay mềm của mình không biết có thể vượt qua được những gian khổ sắp tới để hoàn thành nhiệm vụ một người lính không; có bạn đắn đo về môi trường mới sẽ nhiều bỡ ngỡ… nhưng cứ nhìn vào những tấm gương của các anh chị bộ đội đi trước, như chị Hồng Trang chẳng hạn, thì tin tưởng mình cũng sẽ làm được.

Buổi trò chuyện càng trở nên vui nhộn, hồn nhiên hơn khi các bạn nữ hỏi về kinh nghiệm rèn luyện và phấn đấu của nữ Thiếu úy Hồng Trang trong thời gian 2 năm trải qua các đợt huấn luyện cũng như công tác, nhất là cách khắc phục những khó khăn trong cuộc sống binh nghiệp nói chung, của nữ quân nhân nói riêng để hoàn thành tốt nhiệm vụ quân đội giao. Thiếu úy Hồng Trang tươi cười bộc bạch: Không phải không có lúc thấy mệt mỏi, nhưng được các thủ trưởng và các đồng chí, đồng đội giúp đỡ, động viên, chia sẻ kinh nghiệm nên cũng dần trở nên cứng cáp hơn, mạnh dạn và tự tin phấn đấu, càng thấy tự hào về con đường binh nghiệp mình đã chọn – một sự nghiệp cống hiến hết thảy bản thân mình cho đất nước thân yêu. Lẽ sống đẹp là bắt đầu từ những điều bình dị, có ích cho đời. Tuổi trẻ Gò Vấp hôm nay vẫn có cách tiếp nối truyền thống vinh quang của quá khứ từ những ước mơ nhỏ bé, đôn hậu như thế.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Quận ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Quận
và đồng chí Nguyễn Thị Duyên - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Quận
trao quà lưu niệm động viên các bạn nữ thanh niên tình nguyện nhập ngũ.

 


Đồng chí Phan Tiến Duẩn - Quận ủy viên - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Quận
và các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Quận
tặng quà các đồng chí đảng viên trẻ và nữ thanh niên tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội

 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Lan - Quận ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Quận và đồng chí Nguyễn Thị Duyên - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Quận đã trao quà lưu niệm động viên các bạn nữ thanh niên tình nguyện nhập ngũ. Đồng chí Phan Tiến Duẩn - Quận ủy viên - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Quận thay mặt Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Quận tặng quà các đồng chí đảng viên trẻ và nữ thanh niên tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội. Đồng chí Phạm Trung Hiếu - Bí thư Quận Đoàn cùng các đồng chí Thường trực Quận Đoàn và Thường trực 16 Đoàn Phường cũng đã trao tặng quà cho các bạn cán bộ Đoàn và đoàn viên ưu tú tình nguyện nhập ngũ.

 


Các đồng chí Thường trực Quận Đoàn và Thường trực 16 Đoàn Phường
chúc mừng các bạn cán bộ Đoàn và đoàn viên ưu tú tình nguyện nhập ngũ.

 

 

 

PHƯƠNG HOA (Ảnh: MINH PHƯƠNG)
Lượt xem: 4390
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin