image Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và Đoàn thể
CHI BỘ CƠ QUAN HỘI CCB QUẬN VẬN ĐỘNG TRAO TẶNG GIƯỜNG CHỮA BỆNH CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT
Thứ sáu, Ngày 20/09/2019, 10:12 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 


Đồng chí Mai Công Tài - Phó Chủ tịch Hội CCB Quận
thay mặt Chi bộ cơ quan Quận Hội công bố Quyết định trao tặng quà của Chi bộ
cho hộ gia đình ông Hiển trong sự tham dự của các đồng chí
lãnh đạo Viện Vật lý Y sinh học của Quân đội, Chi bộ và Phường 16...

 

(WEBGOVAP) - Chiều ngày 19.9.2019, tại số nhà 1075/2 đường Lê đức Thọ thuộc Tổ dân phố 80 - Khu phố 11 - Phường 16, Chi bộ cơ quan Hội Cựu chiến binh Quận đã thực hiện công trình công tác xã hội theo tinh thần Thông tri 12-TTr/QU của Quận ủy. Đó là vận động trao tặng chiếc giường có chức năng "Kéo cột sống" dùng để chữa bệnh cho người khuyết tật, mà cụ thể là giúp gia đình ông Nguyễn Văn Hiển có thêm thiết bị dụng cụ hành nghề.

Cùng đến dự trao tặng món quà thiết thực ấy có các đồng chí: Thượng tá Huỳnh việt Dũng - Giám đốc Viện Vật lý Y sinh học thuộc Viện Khoa học - Công nghệ Quân sự của Bộ quốc phòng (đơn vị tài trợ), Đại tá Lê Kim Bảng - Ủy viên Thường vụ BCH Hội CCB Thành phố - Chủ tịch Hội CCB Quận - Bí thư Chi bộ cơ quan Hội CCB Quận, Lê thị Tâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 16, Nguyễn Thị Thanh Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Phường 16, Hoàng xuân Thân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phường 16, Trịnh Ngọc Lịch - Bí thư Chi bộ Khu phố 11, các đồng chí đảng viên Chi bộ cơ quan Quận Hội CCB và bà con Nhân dân Tổ dân phố 80...

 


Đồng chí Đại tá Lê Kim Bảng - Ủy viên Thường vụ BCH Hội CCB Thành phố
- Chủ tịch Hội CCB Quận - Bí thư Chi bộ cơ quan Hội CCB Quận 
trao Quyết định tặng quà của Chi bộ cho hộ gia đình ông Hiển.

 


Ông Nguyễn Văn Hiển hết sức cảm ơn đồng chí Huỳnh việt Dũng
Giám đốc Viện Vật lý Y sinh học thuộc Viện Khoa học
- Công nghệ Quân sự của Bộ quốc phòng (đơn vị tài trợ)

 


Đồng chí Lê thị Tâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 16
cùng các đồng chí lãnh đạo Phường 16 trao tặng gia đình ông Hiển
chiếc quạt điện giúp thêm phương tiện sinh sống và làm việc...

 


Các đồng chí: Thượng tá Huỳnh việt Dũng - Giám đốc Viện Vật lý Y sinh học
thuộc Viện Khoa học - Công nghệ Quân sự của Bộ quốc phòng (đơn vị tài trợ)
và Đại tá Lê Kim Bảng - Ủy viên Thường vụ BCH Hội CCB Thành phố - Chủ tịch Hội CCB Quận
- Bí thư Chi bộ cơ quan Hội CCB Quận
giúp lắp ghép chiếc giường "Kéo cột sống" dùng để chữa bệnh cho người khuyết tật.

 

Được biết, gia đình ông Nguyễn Văn Hiển theo đạo công giáo, thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Ông Hiển năm nay 60 tuổi, bị tai nạn mù cả hai mắt đã hơn 20 năm. Vợ ông cũng bị bệnh tim khá nặng, không làm được việc gì. Ông bà còn một người con gái đang học lớp 12. Cả nhà sống trong một căn hộ khoảng 9 m2... Cuộc sống cả gia đình phụ thuộc vào thu nhập ít ỏi từ việc tự hành nghề xoa bóp bấm huyệt tại nhà của ông Hiển, nhưng nguồn thu này càng ngày càng ít ỏi vì các cơ sở xoa bóp bấm huyệt có trang bị máy móc hiện đại ngày càng nhiều... Trước hoàn cảnh đó, từ năm 2012, thực hiện Thông tri 12-TTr/QU của Quận ủy, Chi bộ cơ quan Hội Cựu chiến binh Quận đã nhận hỗ trợ giúp đỡ gia đình Ông Hiển, hàng năm đều thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp Lễ - Tết và tài trợ sách vở đồ dùng học tập cho con gái của ông bà. Khi cháu vào học lớp 9, các đồng chí trong Chi bộ đã góp mua tặng xe đạp cho cháu đi học...

 


Ông Nguyễn Văn Hiển trong niềm vui được nhận món quà quý báu,
ấm áp tình nghĩa của những người cựu chiến binh "Bộ đội Cụ Hồ"...

 

Hôm nay nhận được món quà là chiếc giường "Kéo cột sống", ông Hiển rất mừng, xúc động bày tỏ: "Tôi quá mừng, đây là điều mà tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới, vì gia đình tôi không bao giờ đủ tiền để mua được... Hôm nay nhờ các bác cựu chiến binh mà tôi đã có chiếc giường chữa bệnh này, sẽ giúp gia đình tôi có thêm thu nhập, đỡ lo phần nào cho cuộc sống ... Tôi xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, cảm ơn Hội cựu chiến binh Quận, cảm ơn Đảng ủy - Ủy ban Nhân dân Phường 16 và lãnh đạo Khu phố đã quan tâm giúp đỡ gia đình tôi".

Đồng chí Đại tá Lê Kim Bảng - Ủy viên Thường vụ BCH Hội CCB Thành phố - Chủ tịch Hội CCB Quận - Bí thư Chi bộ cơ quan Hội CCB Quận cho biết: Chiếc giường trao tặng gia đình ông Hiển do Viện Vật lý Y sinh học của Quân đội sản xuất, tài trợ cho Chi bộ cơ quan Hội cựu chiến binh Quận để tặng cho gia đình ông Hiển. Món quà tuy nhỏ (có giá trên 10 triệu đồng) nhưng có ý nghĩa thiết thực đối với một gia đình còn khó khăn, mở ra một khả năng tăng thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng nỗi lo cơm áo hàng ngày và có thêm cơ hội cho cháu nhỏ tiếp tục học hành... Đây cũng là lần đầu tiên có sự phối hợp giữa Hội cựu chiến binh Quận Gò vấp với Viện Vật lý Y sinh học của Quân đội, đem lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực cho cuộc sống của Nhân dân, chứa chan tình quân dân, phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trong xã hội.

 

ĐỨC THỤ  (Tuyên giáo Hội CCB Quận)
Lượt xem: 51571
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin