image Văn hóa - Xã hội
CHÀO MỪNG QUỐC KHÁNH 2.9 BẰNG LỜI CA TIẾNG HÁT YÊU TỔ QUỐC THA THIẾT
Thứ ba, Ngày 21/08/2018, 10:55 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Đó là cảm xúc phấn khởi, trân trọng của rất đông khán giả cùng đội ngũ gần 100 diễn viên quần chúng Khu dân cư 15 - Phường 12 tham dự buổi hội diễn văn nghệ do Đảng ủy - Ban Điều hành Khu phố tổ chức vào tối 20.8.2018, mở đầu cho đợt hội diễn văn nghệ quần chúng các khu phố trong toàn Phường, chọn các tiết mục xuất sắc tiêu biểu tham gia hội diễn cấp Phường tổ chức chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh 2.9 (1945 - 2018). Đến dự và tham gia Ban giám khảo hội diễn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy Phường và Trưởng các đoàn thể địa phương.

Với 22 tiết mục ca múa (của mỗi Tổ dân phố một tiết mục), lời ca tiếng hát vang lên say đắm lòng người, mang nội dung thật ý nghĩa, ca ngợi công ơn Đảng và Bác Hồ, ca ngợi vẻ đẹp đất nước, dâng lên niềm tự hào, tình yêu Tổ quốc tươi đẹp...
Điều đáng nói là Khu phố 15 - Phường 12 có phong trào văn hóa, văn nghệ rất sôi nổi và thiết thực, được bà con Nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ, tập trung "đầu tư" khá công phu, phong phú về thể loại và chất lượng nghệ thuật tốt, nhưng cũng hoàn toàn bằng khả năng tự biên, tự tập luyện, trên tinh thần tự nguyện xã hội hóa cao.

Hàng năm, nhất là vào các dịp Lễ hoặc Tết cổ truyền dân tộc, Khu phố thường xuyên tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng giúp bà con được thưởng thức các hoạt động văn hóa lành mạnh bằng chính các tiết mục "cây nhà lá vườn" mà hay không kém so với diễn viên chuyên nghiệp là mấy. Đó là một phương thức hoạt động phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở thiết thực và hữu ích mà Khu phố 15 làm được từ nhiều năm qua, góp phần cùng toàn Phường và Quận nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân, xây dựng Gò Vấp văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

PHƯƠNG HOA