image Phòng cháy chữa cháy
CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY QUẬN CỨU NGƯỜI THOÁT KHỎI ĐÁM CHÁY AN TOÀN
Thứ hai, Ngày 05/08/2019, 11:17 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Vào lúc 22 giờ 50 phút ngày 3.8.2019, nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ 99/20 Huỳnh Văn Nghệ - Phường 12, Công an Quận đã lập tức điều động Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) nhanh chóng xuất 2 xe nước chữa cháy, 1 xe chuyên dụng, 1 xe chỉ huy cùng 25 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường triển khai chữa cháy.

Khi đến nơi, đám cháy đã được người dân và lực lượng chữa cháy tại chỗ kịp thời dập tắt. Tiếp tục cứu nạn cứu hộ, Đại úy Mai Đăng Hưng - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Quận tích cực chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ triển khai dụng cụ, phương tiện tổ chức tìm kiếm, cứu người bị nạn trong đám cháy. Phát hiện còn một thanh niên mắc kẹt tại tầng 3 của căn nhà và đang bị hoảng loạn. Bất kể hơi nóng hầm hập, vật dụng cháy còn ngổn ngang cùng các luồng khí độc hại còn vây quẩn nơi đám cháy, các chiến sỹ nhanh chóng sử dụng thang cứu nạn tiếp cận nạn nhân, động viên, ổn định tâm lý và đưa xuống đất an toàn.

 

 

Nạn nhân ấy là anh Nguyễn Khánh - sinh năm 1996, cùng vợ đang thuê trọ tại đây. Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được xác định là do chập điện, bắt nguồn từ dây dẫn điện của nồi cơm điện để trong bếp căn nhà. Vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người, được người dân và lực lượng chữa cháy tại chỗ kịp thời dập tắt nhưng cũng làm cháy xém chiếc xe Honda Vision đời 2015 và những vật dụng khác của gia đình... (ảnh dưới).

 

 

Qua vụ cháy cũng cho thấy các hộ dân cần phải rút kinh nghiệm nghiêm cẩn về sử dụng điện và các vật dụng điện trong nhà, thường xuyên phải kiểm tra độ an toàn và hết sức giữ gìn an toàn về phòng cháy và chữa cháy, nhất là trong điều kiện nhà thuê, phòng trọ chật chội...

 

CHÍ HIỀN

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận
Lượt xem: 48058
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin