image Thông tin cần biết
Cảnh giác trước những “chiêu trò” lừa mua tài liệu phòng cháy chữa cháy
Thứ 4, Ngày 31/03/2021, 02:49 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) Gần đây, trên địa bàn Quận xuất hiện một số đối tượng mạo danh cán bộ Công an Quận gọi điện đến cơ sở, doanh nghiệp để yêu cầu mua sách, tài liệu và văn bản pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH).

 


Tài liệu tập huấn kiến thức an toàn về PCCC và CNCH được phát miễn phí

 

Theo Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Gò Vấp, thủ đoạn của các đối tượng này là gọi điện trực tiếp đến chủ cơ sở, doanh nghiệp, tự xưng là cán bộ Công an Quận liên hệ để hướng dẫn các thủ tục liên quan đến công tác PCCC và thông báo sắp tới có kế hoạch kiểm tra hoặc mở lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH. Sau đó, các đối tượng này đề nghị cơ sở, doanh nghiệp mua sách, tài liệu bổ sung vào hồ sơ quản lý PCCC và CNCH, phục vụ cho công tác tập huấn.

 

“Lực lượng chức năng khẳng định đơn vị PCCC không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ bán tài liệu quy định về PCCC và CNCH”. Tất cả các trường hợp nêu trên đều là mạo danh lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong dư luận, phiền hà cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân cũng như ảnh hưởng xấu đến uy tín của lực lượng Công an nhân dân.

 

 


Các cơ quan, đơn vị; cơ sở, doanh nghiệp và người dân chủ động liên hệ đơn vị Cảnh sát PCCC&CNCH đăng ký
để nhận tài liệu và tập huấn kiến thức an toàn về PCCC và CNCH.

 

Để không bị mắc chiêu lừa mua tài liệu PCCC, người dân, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh không nên giao dịch, mua bán và làm việc với các đối tượng nêu trên. Nếu nhận được điện thoại, cần thu thập thông tin cụ thể: tên, cấp bậc, chức vụ, đơn vị công tác, kế hoạch công tác... và nhanh chóng báo cho cơ quan Công an gần nhất hoặc cán bộ phục trách PCCC cơ sở, doanh nghiệp để kiểm tra, phát hiện và bắt giữ đối tượng.

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 1545
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin