image Nếp sống văn minh đô thị
CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN PHƯỜNG 14 KIÊN QUYẾT XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ KHÔNG RÁC
Thứ hai, Ngày 03/06/2019, 03:24 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng nay, 2.6.2019, cùng với tất cả các Phường trong Quận, Phường 14 đã tổ chức phát động toàn thể hệ thống chính trị và Nhân dân địa phương tích cực thực hiện cuộc vận động "Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước" do UB.MTTQ Việt Nam Thành phố phát động theo tinh thần Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy và thực hiện Nghị quyết 15-NQ/QU của Quận ủy về hưởng ứng cuộc vận động. Đến dự có các đồng chí: Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận, Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, Đào Thị My Thư - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Phường, đại diện ban ngành - đoàn thể Phường, Cấp ủy - Ban điều hành 12 Khu phố và các Tổ dân phố toàn Phường.

Với tinh thần nêu cao quyết tâm thực hiện xây dựng khu dân cư không rác, buổi phát động đã thu nhận được nhiều ý kiến đối thoại, trao đổi giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với Nhân dân địa phương về những giải pháp cấp bách và lâu dài để cuộc vận động "Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước" thực sự đi vào cuộc sống, trở thành ý thức tự giác trong mỗi người, mỗi tổ chức, cơ quan,đơn vị và mỗi khu dân cư... Đó là phải tích cực tuyên truyền, vận động chấp hành các quy định về rác thải và xử lý rác thải, đi đôi xử phạt nghiêm minh nếu vi phạm; đặc biệt là đề cao tính nêu gương trong xã hội, xây dựng khu dân cư tự quản về rác, kịp thời biểu dương những nhân tố tích cực trong việc phát hiện rác và xử lý rác...

Tại hội nghị, lãnh đạo Phường đã khen thưởng 3 cá nhân Bảo vệ dân phố có công phát hiện đối tượng vi phạm đổ rác thải không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường; đồng thời phát động toàn thể hệ thống chính trị và khu dân cư thực hiện cam kết với 3 nội dung chính:
- Cùng tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè... hưởng ứng cuộc vận động "Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước"
- Cùng tích cực tổng vệ sinh và trồng cây xanh để bảo vệ môi trường sống.
- Cùng ngăn chặn và phát hiện các trường hợp xả rác ra đường và kênh rạch trái phép.

Đồng chí Chủ tịch UBND Phường khen thưởng 3 cá nhân Bảo vệ dân phố có công phát hiện
đối tượngvi phạm đổ rác thải không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường

Lãnh đạo Phường trao tặng các Thùng rác có hướng dẫn phân loại rác thải đúng cách
đến các Khu phố toàn Phường

Lãnh đạo Quận và Phường cùng dự phát động toàn thể hệ thống chính trị và khu dân cư
thực hiện cam kết không xả rác ra đường và kênh rạch...​​​​

Cũng với tinh thần ấy, ngay trong Lễ Khai mạc sinh hoạt Hè 2019, Phường 14 đã tặng quà cho các em thiếu nhi mỗi em một chậu giống cây xanh để các em tự trồng tại trước gia đình mình, góp phần tạo cảnh quan môi trường và xây dựng mảng xanh cho phố phường thêm xinh đẹp, cũng là giáo dục các em ý thức yêu thiên nhiên.

PHƯƠNG HOA