image Đảng bộ
CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN QUẬN TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO TRỒNG CÂY “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”
Thứ sáu, Ngày 18/05/2018, 03:23 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh vốn yêu thiên nhiên, sống gần gũi với thiên nhiên nên từ những ngày hoạt động cách mạng, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Người vẫn luôn chú trọng tới việc xây dựng môi trường để bảo đảm cho điều kiện sống và công tác bí mật trong kháng chiến. Ở thời điểm đó, cơ quan thường xuyên phải di chuyển, Người căn dặn cán bộ phải chọn những nơi: “Trên có núi, dưới có sông, có đất ta trồng, có bãi ta vui”. 

 

 

 

 

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19.5 (1890 - 2018), 107 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước 5.6 (1911 - 2018), sáng ngày 18.5, đồng chí Nguyễn Trí Dũng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân Quận và đồng chí Đỗ Anh Khang - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận cùng đại diện các ban ngành - đoàn thể Quận và 16 Phường dự lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đợt 19.5.2018, tham gia trồng các loại cây xanh trên tuyến hẻm 105, đường Dương Quảng Hàm, Phường 7. Phong trào trồng cây nhớ Bác trong những năm qua trên địa bàn Quận thực sự đã có sức lan tỏa, nhận được sự hưởng ứng tích cực của quần chúng Nhân dân. Các Khu phố, Tổ dân phố, các đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, các đơn vị trú đóng trên địa bàn và Nhân dân thực hiện trồng cây, tạo mảng xanh trong cơ quan, đơn vị, hộ gia đình. Mỗi hộ trồng ít nhất 1 cây xanh, mỗi Phường trồng tối thiểu 100 cây như: gõ đỏ, sao, dầu, giáng hương… kết hợp với mảng cỏ lá gừng trên các tuyến đường, hẻm, công viên sinh hoạt của khu dân cư…
Trồng cây xanh là một trong những việc thiết thực học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tình yêu thiên nhiên, quý trọng môi trường sống. Cây xanh qua nhiều thế hệ lớn lên và phát triển đã làm đẹp thêm cho phố phường, cảnh quan đô thị, tạo niềm vui sống khỏe mạnh trong Nhân dân.

BBT
Lượt xem: 13705
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin