image Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và Đoàn thể
CÁN BỘ, CHIẾN SĨ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG QUẬN GÒ VẤP TRÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH COVID-19: TRÁCH NHIỆM VÀ NIỀM TIN
Chủ nhật, Ngày 22/03/2020, 11:43 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Chiều nắng, cái nắng mùa khô của Nam Bộ như dội lửa trên đường đoàn công tác của Mặt trận – đoàn thể và Ban chỉ huy Quân sự Quận đến với Khu Ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh – nơi Sở Y tế Thành phố thiết lập Trung tâm cách ly phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 19.3.2020. Niềm đau đáu nhất của chuyến đi là mau chóng đến với các cán bộ chiến sĩ của Quận nhà – 33 đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng phục vụ, bảo đảm nơi ăn ở, nghỉ ngơi cho Nhân dân trong khu cách ly đúng theo quy định của ngành Y tế, đem tình cảm và những món quà nghĩa tình của hậu phương động viên các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên tuyến đầu chống “giặc Covid-19”.

 


Đoàn công tác của Mặt trận – đoàn thể và Ban chỉ huy Quân sự Quận trước lúc đến với
Khu Ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh – nơi Sở Y tế Thành phố
thiết lập Trung tâm cách ly phòng chống dịch Covid-19.

 

 


Đồng chí Vũ Thị Nga - Ủy viên Thường vụ Quận ủy – Chủ tịch Ủy ban
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận thay mặt các tổ chức Mặt trận - đoàn thể Quận
trao gửi Ban Chỉ huy Quân sự Quận những món quà của hậu phương
chuyển đến với các cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch...

 

Đúng như cảm nhận của các thành viên trong đoàn chúng tôi, nắng lửa như đốt cháy đôi vai người lính đang khuân vác những thùng hàng, túi xách, va ly đủ thứ đồ đạc của hàng trăm, hàng ngàn những người con xa xứ trở về quê hương cách ly phòng tránh dịch, giúp họ an tâm trong không gian tạm trú và cũng là chấp hành nghiêm quy định của công tác phòng dịch. Hàng ngày các anh phải chia ca thay nhau túc trực hoàn toàn ngoài trời 24/24, đêm sương - ngày nắng ra vào bảo vệ an ninh, lo từng bữa cơm, rồi mang vác thực phẩm, đồ dùng tư trang từ trạm đón tiếp đưa vào tận nơi cho họ. Mệt mỏi, vất vả mấy các anh cũng không thể nề hà, miễn sao Khu cách ly thực sự bình an trước “giặc dịch”, đúng với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ “chống dịch như chống giặc”.

 

 

 

 

 

 

 


Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận thực hiện nhiệm vụ hàng ngày tại trạm tiếp nhận của
Khu cách ly ở Ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh...

 

Đồng chí Trung tá Trần Văn Quyết – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận ghi nhận và biểu dương tinh thần tham gia công tác hỗ trợ của 33 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận trong những ngày qua. Thời gian tới, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 còn nhiều khả năng diễn biến phức tạp, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện bản lĩnh kiên cường của người chiến sĩ trên mặt trận chống “giặc dịch”, phục vụ tốt công tác hậu cần, đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ, cùng Lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương cũng như toàn Thành phố quyết tâm chiến thắng giặc dịch, đảm bảo cuộc sống bình yên và sức khỏe của Nhân dân.

 


Đồng chí Trung tá Trần Văn Quyết – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận ghi nhận và
biểu dương tinh thần tham gia công tác hỗ trợ của 33 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận.

 

Đồng chí Vũ Thị Nga - Ủy viên Thường vụ Quận ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận cùng các đồng chí Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Quận, Ban Chỉ huy Quân sự Quận, Ban chỉ huy Quân sự 16 Phường đã xúc động trao tận tay các đồng chí cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận 18 triệu đồng cùng các hiện vật phục vụ công tác (gồm quạt máy, khẩu trang, nước kháng khuẩn rửa tay, dầu gội đầu, mì gói… với tổng trị giá 10 triệu đồng) do các tổ chức Mặt trận - đoàn thể Quận cùng Công ty TNHH Quý Dần và các mạnh thường quân ủng hộ.

 


Đồng chí Vũ Thị Nga - Ủy viên Thường vụ Quận ủy – Chủ tịch Ủy ban ​​​​Mặt trận Tổ quốc
Việt Nam Quận cùng các đồng chí Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận,
Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Quận, Ban Chỉ huy
Quân sự Quận, Ban chỉ huy Quân sự 16 Phường đã xúc động trao tận tay
các đồng chí cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận dàng làm nhiệm vụ tại đây.


 

 

 


Các đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự và Bí thư Đoàn Thanh niên Phường 12 tặng
quà động viên các chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

 

 

 

Đón nhận những món quà ân tình ấy, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận thay mặt tập thể cán bộ chiến sĩ đang công tác tại tuyến đầu chống dịch bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn tình cảm quan tâm chu đáo, kịp thời của hậu phương Quận nhà, nguyện sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Gò Vấp thân thương.

Tạm biệt những người lính áo xanh giữa trời nắng gắt, đoàn công tác chúng tôi chỉ mong sao những ngày tháng vất vả, cơ cực này trôi qua thật nhanh, công tác phòng chống dịch sớm hoàn thành để đất nước, Thành phố và Quận nhà tiếp tục được sống bình thường trong an vui và hạnh phúc trọn vẹn. Và hơn hết là sẽ không còn những nhọc nhằn của những người lính nơi tuyến đầu gian nan ấy...


Ảnh: XUÂN HƯƠNG

BA MINH
Lượt xem: 22417
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin