image Phổ biến giáo dục pháp luật
CẢM XÚC YÊU THƯƠNG VÀ NHÂN HẬU TỪ MỘT HỘI THI...
Thứ ba, Ngày 05/11/2019, 04:03 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 5.11.2019, Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận đã phối hợp tổ chức vòng chung kết Hội thi “Hòa giải viên giỏi” năm 2019, một hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm Ngày Pháp Luật Việt Nam 9.11.2019.

 

 


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Yên - Quận ủy viên
- Trưởng Phòng Tư pháp Quận tặng hoa Ban Giám khảo hội thi...

 


Đồng chí Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy
- Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận phát biểu khai mạc hội thi...

 

Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận nêu rõ: Trong cuộc sống hàng ngày với muôn vàn các mối quan hệ xã hội, va chạm, mâu thuẫn, tranh chấp hay xích mích là điều không thể tránh khỏi. Những tranh chấp này nếu không được giải quyết tốt, kịp thời thì “chuyện bé sẽ xé ra to”, chuyện nhỏ sẽ thành chuyện lớn, gây tan vỡ, chia rẽ trong gia đình, mất đoàn kết trong nội bộ dân cư, ảnh hưởng tới an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Để giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp, xung đột đó, trong những năm qua, hoạt động hòa giải ở cơ sở trên địa bàn Quận đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể. Đặc biệt, là sự tham gia của đội ngũ hòa giải viên cơ sở - những người bất kể ngày đêm mưa nắng luôn tận tâm tận lực kịp thời đến chia sẻ, hướng dẫn, chỉ bày những cách nghĩ, cách làm tích cực giúp cho những mâu thuẫn, xung đột không đáng xảy ra. Đây là sự tham gia lặng thầm nhưng chứa đầy tinh thần tự nguyện, nhiệt tình và trách nhiệm để góp phần hàn gắn những rạn nứt, xóa bỏ những mâu thuẫn, vun đắp sự hòa thuận, ấm êm, hạnh phúc, đoàn kết trong từng gia đình, cộng đồng dân cư.

Đồng chí nhấn mạnh: Hoạt động hòa giải của các hòa giải viên không chỉ góp phần tích cực trong việc hạn chế đơn thư khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, mà đây cũng là một kênh quan trọng để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, bằng việc vận dụng những quy định của pháp luật để giải thích, phân tích, thuyết phục các bên tranh chấp, hòa giải viên. Qua đó, nâng cao hiểu biết pháp luật và cảm hóa, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Các tiểu phẩm dự thi của các đơn vị...

 

Hội thi có 10 đơn vị Phường tham gia (được chọn từ vòng loại) đã thể hiện những tiểu phẩm với những tình huống cụ thể thực tiễn sâu sắc, mang tính giáo dục cao, góp phần nhắn nhủ đến tất cả mọi người, nhất là những người làm công tác hòa giải và quản lý nhà nước về công tác hòa giải, rằng: Trong công tác hòa giải, nếu chúng ta làm tốt và hòa giải thành thì không có người thắng, người thua mà cả hai bên đều thắng.

 

 

 

 


Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận trao giải hội thi... 

 

Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về Phường 4, giải nhì thuộc về Phường 3 và Phường 13, giải ba thuộc về Phường 7 và Phường 14, còn lại là các giải khuyến khích và giải phong trào... Song, với tinh thần tham gia nhiệt tình, hết mình, tất cả các đội tham gia đều đã chiến thắng, phát huy kiến thức, tài năng, kinh nghiệm hòa giải ở cơ sở và đạt được thành tích thật đáng trân trọng. Hơn hết, đọng lại trong tâm trí của các đại biểu và cổ động viên tham dự hội thi cảm xúc yêu thương và nhân hậu trong quan hệ giữa con người với nhau, trong tình làng nghĩa xóm, trong cộng đồng dân cư của xã hội hôm nay, vì cuộc sống ngày thêm văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình...

 

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 1428
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin