image Văn hóa - Xã hội
BỆNH VIỆN QUÂN Y 175 - BỘ QUỐC PHÒNG KÝ KẾT HỢP TÁC CHUYÊN MÔN KỸ THUẬT VỚI BỆNH VIỆN QUẬN GÒ VẤP
Thứ sáu, Ngày 12/04/2019, 07:08 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 11.4.2019, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chuyên môn kỹ thuật giữa Bệnh viện Quân y 175 - Bộ Quốc phòng với Bệnh viện Quận Gò Vấp đã được tổ chức - một hoạt động hết sức có ý nghĩa trong việc góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân địa phương, tô thắm tình nghĩa hậu phương và quân đội. Cùng dự ký kết dịp này còn có Bệnh viện Quận 12 và Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo.

Đến dự Lễ có các đồng chí: Thầy thuốc Nhân dân - Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện 175, Bác sỹ Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế, Bác sỹ Lưu Thị Thanh Huyền - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố, Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận, Bác sỹ Chuyên Khoa II Phạm Hữu Quốc - Giám đốc Bệnh viện Quận Gò Vấp.

Đại tá - Bác sỹ Trần Quốc Việt - Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (ngồi bên trái)
và Bác sỹ Chuyên Khoa II Phạm Hữu Quốc - Giám đốc Bệnh viện Quận Gò Vấp
ký kết hợp đồng hợp tác chuyên môn kỹ thuật giữa 2 đơn vị

Thầy thuốc Nhân dân - Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (thứ hai từ trái qua)
tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham dự Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chuyên môn kỹ thuật

Giới thiệu về một số hoạt động của Bệnh viện Quân y 175, Thầy thuốc Nhân dân - Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Thời gian qua, bệnh viện đã triển khai hoàn thành Trạm vệ tinh cấp cứu 115, là thành viên của Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố đã được Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh thẩm định, đưa vào hoạt động tháng 12.2018. Cùng với đó, sau 4 năm thực hiện công tác chuẩn bị cũng như trải qua các kỳ huấn luyện sử dụng bộ trang bị Bệnh viện dã chiến do Quân đội Hoa Kỳ viện trợ, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 thuộc Bệnh viện 175 đã được Liên hợp quốc công nhận đạt yêu cầu để tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Ngày 1 và ngày 16.10.2018, Thê đội 1 và Thê đội 2 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đã lên đường nhận nhiệm vụ tại Nam Sudan. Về công tác Y tế biển đảo, Bệnh viện đã duy trì thường xuyên 3 Bác sỹ, 1 Kỹ sư và 6 Y sỹ - Điều dưỡng làm nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế Trường Sa. Bệnh viện cũng đã phối hợp với Tổng cục Hậu cần, Lữ đoàn Thông tin 596 đảm bảo thông tin liên lạc giữa Bệnh viện với Trung tâm Y tế Trường Sa và với các đơn vị khác như Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Tàu Quân y 561 HQ, Bệnh xá Đảo Thổ Chu, Đội điều trị 78 Đảo Phú Quốc... nhằm kịp thời chỉ đạo, hỗ trợ về chuyên môn cho lực lượng Quân y các đơn vị.

giới thiệu những nét nổi bật trong hoạt động và công tác chuyên môn của đơn vị

Về định hướng hoạt động trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn cho biết: Đội ngũ Y - Bác sỹ Bệnh viện Quân y 175 phấn đấu làm chủ kỹ thuật, công nghệ; tổ chức khai thác hiệu quả các trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng, phát triển kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả quan hệ hợp tác trong, ngoài nước để tiếp tục đào tạo, xây dựng đội ngũ nhân lực chuyên môn chất lượng cao, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới cũng như tích cực chuẩn bị cho Viện Chấn thương chỉnh hình đi vào hoạt động...

Đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy
phát biểu ghi nhận và cảm ơn những đóng góp tích cực của Bệnh viện Quân y 175
dành cho Nhân dân địa phương

Đánh giá cao những thành quả mà các cán bộ, đội ngũ y bác sỹ, công nhân viên Bệnh viện Quân y 175 đã đạt được trong hơn 44 năm xây dựng và trưởng thành, đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận và cảm ơn những đóng góp tích cực của tập thể Y - Bác sĩ, nhân viên Bệnh viện đã luôn sẵn lòng chia sẻ mọi lúc, mọi nơi với Quận trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân địa phương. Và không chỉ có thế, đơn vị cũng luôn tích cực tham gia mọi hoạt động phong trào, góp phần xây dựng Quận về mọi mặt. Đồng chí chúc cán bộ, đội ngũ Y - Bác sỹ, công nhân viên Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện và đồng bộ, nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc tốt sức khỏe cán bộ chiến sỹ và Nhân dân. Đặc biệt là tiếp tục thực hiện tốt công tác Quân - Dân y kết hợp, phát triển và đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao, hội nhập quốc tế sâu rộng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đưa Bệnh viện Quân y 175 trở thành đơn vị Y tế đa năng, hiện đại ngang tầm khu vực, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

PHƯƠNG HOA