image Quân sự - Quốc phòng
Bàn giao “Nhà Tình nghĩa Quân-Dân” cho chiến sĩ dân quân có hoàn cảnh khó khăn
Thứ hai, Ngày 09/11/2020, 03:03 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng ngày 09/11, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự quận (CHQS) Gò Vấp đã phối hợp với Đảng ủy – UBND – Ban Chỉ huy Quân sự phường 12 tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Tình nghĩa quân - dân” cho gia đình đồng chí Nguyễn Ngọc Thọ, chiến sĩ dân quân thường trực Ban Chỉ huy Quân sự Phường 12.

Đến dự có các đồng chí: Thượng tá Trần Văn Quyết, UVTV, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS quận; Thượng tá Phan Tiến Duẩn, QUV, Chính trị viên Ban CHQS quận; Nguyễn Thị Hà, QUV, Bí thư Đảng ủy phường 12; Nguyễn Hữu Tài, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy.

Gia đình đồng chí Nguyễn Ngọc Thọ có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ là lao động phổ thông, công việc không ổn định. Căn nhà gia đình đang ở tại địa chỉ 302/39 Phan Huy Ích, Phường 12, quận Gò Vấp đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có tiền để sửa chữa, nâng cấp.

Được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Tư lệnh Thành phố hỗ trợ 80 triệu đồng, Trường mầm non Sóc Nâu hỗ trợ 20 triệu đồng; Cấp ủy, chính quyền Phường 12 hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng. Sau gần 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành, giúp cho gia đình đồng chí Nguyễn Ngọc Thọ ổn định cuộc sống. Cũng tại buổi lễ, các cơ quan, đơn vị và khu phố đã trao tặng gia đình đồng chí Nguyễn Ngọc Thọ nhiều phần quà ý nghĩa.

Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Tình nghĩa quân - dân” cho gia đình đồng chí Nguyễn Ngọc Thọ (giữa)

Cũng trong sáng ngày 09/11, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự quận (CHQS) Gò Vấp đã phối hợp với Đảng ủy – UBND – Ban Chỉ huy Quân sự phường 8 đã tiến hành trao 40 triệu đồng kinh phí xây dựng “Nhà Tình nghĩa Quân - Dân” cho gia đình đồng chí Nguyễn Văn Thảo là chiến sĩ dân quân, Ban CHQS phường 8.

Lễ trao kinh phí và khởi công xây dựng “Nhà Tình nghĩa Quân - Dân” cho gia đình đồng chí Nguyễn Văn Thảo (giữa)

Như vậy, đến nay đã có 02 chiến sĩ dân quân quận Gò Vấp có hoàn cảnh gia đình khó khăn được hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà Tình nghĩa Quân - Dân”, qua đó thể hiện nghĩa cử cao đẹp “Thắm tình đồng đội - Ấm tình quân dân”, góp phần củng cố chính sách hậu phương Quân đội.

LÊ LÂM