image Văn hóa - Xã hội
16 HỘ DÂN PHƯỜNG 7 KHÔNG CÒN CÁCH LY Y TẾ TỪ 19 GIỜ NGÀY 27.3.2020
Thứ sáu, Ngày 27/03/2020, 10:11 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Đúng vào 19 giờ tối nay, ngày 27.3.2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Phường 7 đã tổ chức công bố quyết định hết thời hạn thực hiện cách ly Y tế đối với 16 hộ dân (sống lân cận bệnh nhân thứ 65 đã được chuyển điều trị Bệnh viện dã chiến Củ Chi từ ngày 17.3.2020 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính và hiện nay sức khỏe vẫn ổn định). Cùng lúc 19 giờ tối nay, 2 người sống chung căn hộ với bệnh nhân 65 (được chuyển đến Khu cách ly tập trung của Thành phố tại Cần Giờ vào sáng ngày 17.3.2020) cũng được chấm dứt cách ly và trở về sinh sống bình thường với người dân nơi đây. Niềm vui của cả 16 hộ dân vui mừng khôn xiết. Đến dự chung vui có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, Tiến sĩ - Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Trung Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế Quận cùng các đồng chí lãnh đạo Phường.

 


Chiếc rào chắn khu vực cách ly đã được nhấc đi.

 

 


Niềm vui của người dân vỡ òa khi đồng chí Chủ tịch UBND Phường đến trao Giấy xác nhận
hoàn thành thời gian cách ly kiểm dịch Y tế.

 

 


Các đồng chí lãnh đạo Quận và Phường cùng dự trao Giấy xác nhận
hoàn thành thời gian cách ly kiểm dịch Y tế đến từng hộ dân.

 

 

 

 

 

 


2 người dân sống chung căn hộ với bệnh nhân 65 cũng được chấm dứt cách ly
và được đón trở về sinh sống bình thường với người dân nơi đây.

 

 


Niềm vui được trở về nhà...

 

 


Thực hiện sát khuẩn trước khi vào nhà ...

 

 


Các đồng chí lãnh đạo Quận và Phường tặng hoa chúc mừng 2 người dân sống chung căn hộ
với bệnh nhân 65 được chấm dứt cách ly và trở về sinh sống bình thường
với mọi người trong khu dân cư.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thương - Bí thư Đảng ủy Phường cho biết: Trong những ngày qua, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường được triển khai nghiêm túc đến từng hộ gia đình. Toàn bộ khu vực cách ly được khử khuẩn thường xuyên. Xét nghiệm 17 người có tiếp xúc với bệnh nhân 65 trước khi bệnh nhân này chuyển cách ly đều cho kết quả âm tính. Sức khỏe của tất cả 49 người dân đều hoàn toàn ổn định.

Qua lời kể của các cô bác, chúng tôi được biết cũng trong thời gian 2 tuần ấy, để đảm bảo thực hiện cách ly một cách an toàn nhất, Phường đã cùng các hộ dân nơi đây lập Group Zalo để lắng nghe, trao đổi và kịp thời giúp đỡ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân, đảm bảo đầy đủ thực phẩm và các vật phẩm kháng khuẩn Y tế, thường xuyên nhắn tin hỏi thăm sức khỏe, động viên các hộ. Các hộ cũng động viên chia sẻ cùng nhau, chân thành và gắn bó tình làng nghĩa xóm hơn bao giờ hết...

Một điều nữa là ai nấy đều thương quý anh em cán bộ Phường, các chiến sỹ Công an và Phường Đội, Ban bảo vệ dân phố đã đồng hành suốt 14 ngày cùng 16 hộ, giúp đỡ mang vác thực phẩm, hàng hóa nhu yếu phẩm tới từng nhà cho bà con bất kể thời gian, thật chu đáo, ân cần. Bà con cũng hết sức cảm động khi nhận được rất nhiều quà, thực phẩm cùng sự động viên của các cơ quan, tổ chức đoàn thể, những nhà hảo tâm trong Phường và Quận giúp đỡ bà con trong 14 ngày ở yên. Một bác lớn tuổi bảo: "Sau tất cả những ngày qua, chúng tôi thấy thời gian cách ly thực sự ngắn lại, thực sự rất cần thiết và hữu ích cho sức khỏe của chúng tôi và mọi người. Đây là một chủ trương đúng và khoa học của nhà nước mình trong phòng chống dịch Covid-19. Bà con chúng tôi cảm ơn Ban chỉ đạo Phường, cảm ơn Nhà nước mình nhiều lắm"...

Chia sẻ niềm vui với các hộ dân, Tiến sĩ - Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Trung Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế Quận cũng tiếp tục lưu ý hướng dẫn bà con: Dù hôm nay hết thời gian cách ly nhưng từ 0 giờ ngày 28.3.2020, cả nước chúng ta đang bước vào giai đoạn quyết liệt để chống dịch, cao điểm là 2 tuần tới. Rất mong các gia đình tiếp tục tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của Chính phủ và của Bộ y tế, góp sức cùng toàn Quận, Thành phố và cả nước phòng chống dịch thành công.

Trở về Tòa soạn làm tin, chúng tôi nhận thêm những dòng tin nhắn ấm áp: "... Một lần nữa xin gửi đến Quý ban ngành lời biết ơn sâu sắc của chúng tôi. Mong người dân cả nước chung tay chặn đứng dịch bệnh...". Đọc những dòng cảm xúc ấy, thực sự chúng ta cảm ơn 16 hộ dân Phường 7 nhiều lắm, vì sự chấp hành tuyệt đối và đầy niềm tin đã góp sức rất quan trọng cho công tác phòng chống dịch ở địa phương thời gian qua cũng như những ngày tới.

 

 

BA MINH
Lượt xem: 15948
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin