image Văn hóa - Xã hội
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp hè 2020
Thứ năm, Ngày 23/07/2020, 05:14 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Thực hiện kế hoạch hoạt động hè năm 2020, từ ngày 18/7, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè 16 phường đã tổ chức Lễ khai mạc hè 2020 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

 

* Phường 9 khai mạc Hè 2020 với chủ đề:“HÈ VUI, KHỎE, BỔ ÍCH, AN TOÀN”.

Tối 19/7, Ban chỉ đạo sinh hoạt Hè Phường 9 đã tổ chức Lễ khai mạc hè 2020. Tham dự có các đại diện lãnh đạo các ngành đoàn thể phường, các chiến sĩ Mùa hè xanh trường Đại học Kinh Tế TP.HCM và hơn 180 em thiếu nhi đến từ 9 khu phố trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ, các em thiếu nhi đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các màn ảo thuật, võ thuật và tham gia các trò chơi đố vui có thưởng.

Đồng chí Hoàng Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND/Trưởng Ban chỉ đạo Sinh hoạt hè phường 9 cho biết: với chủ đề:“HÈ VUI, KHỎE, BỔ ÍCH, AN TOÀN”, hè năm 2020 Ban chỉ đạo Sinh hoạt hè phường 9 sẽ phối hợp với các chiến sĩ Mùa hè xanh tập trung triển khai các hoạt động hè với phương châm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em phát triển toàn diện, nâng cao cả về trí lực và thể lực; đồng thời góp phần gắn kết các em thiếu nhi với địa phương, khu phố, tổ dân phố nơi các em đang sống.

Dịp này, Ban chỉ đạo Sinh hoạt hè phường đã trao tặng hơn 180 phần quà, 30 suất học bổng Anh văn và 30 suất học bổng Võ Thuật cho các em thiếu nhi tham dự buổi lễ, đồng thời phối hợp với Hội Khuyến học phường trao 19 suất học bổng cho học sinh giỏi vượt khó hiếu học năm 2019 -2020. 

 


Các tiết mục văn nghệ, ảo thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc hè Phường 9

 

 


Trao tặng học bổng cho học sinh giỏi vượt khó hiếu học năm 2019 -2020

 


Tặng quà cho các em thiếu nhi dự Lễ khai mạc

 

* Mô hình "Heo đất 1.000đ" nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Đó là hoạt động đầy ý nghĩa được Ban chỉ đạo sinh hoạt hè Phường 1 triển khai tại 7 điểm sinh hoạt hè trên địa bàn phường.

Với mục tiêu nhằm giúp các em biết yêu thương, biết cảm thông, biết tiết kiệm và sẻ chia đối với những mảnh đời khó khăn hơn mình, BCĐ Sinh hoạt hè Phường 1 phát động thực hiện mô hình “Heo đất 1.000đ” tại 7 điểm Sinh hoạt hè. Theo đó, thông qua các buổi sinh hoạt hè, mỗi em thiếu nhi sẽ tiết kiệm 1.000 đồng để nuôi heo. Hội thu "Heo đất 1.000đ" sẽ được tổ chức tại buổi lễ tổng kết sinh hoạt hè. Toàn bộ số tiền các em đóng góp sẽ dùng để mua sách và đồ dùng học tập tặng cho các em học sinh mồ côi, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn Phường, giúp các em có một năm học mới được vui tươi và đầy đủ hơn.

 


Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ Sinh hoạt hè Phường 1 trao "Heo đất 1.000đ" cho Phụ trách 7 điểm sinh hoạt hè

 


Các em thiếu nhi hào hứng cho heo “ăn”

 

Tin, ảnh: BCĐ SHH phường cung cấp

BBT
Lượt xem: 22525
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin