image Hội Liên hiệp Phụ nữ
CÁC CẤP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ GÒ VẤP PHẤN ĐẤU THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI PHỤ NỮ QUẬN LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2016 - 2021
Thứ sáu, Ngày 31/05/2019, 06:08 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 31.5.2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ Quận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, gắn với sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Thị Chánh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố, Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trần Thị Thanh Nhàn - UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, cùng đại diện ban ngành - đoàn thể Quận và 16 Phường...

 

 


​​​​​​Nhân hội nghị, các đại biểu đã cùng hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường bằng cách thực hiện
thao tác ban đầu trong quy trình tái chế vỏ hộp sữa giấy, được Hội LHPN Quận tổ chức phát động
từ nhiều tháng qua, nhận được sự ủng hộ của các cấp Hội và các tầng lớp Nhân dân địa phương.

 

 

Trong nửa nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ Thành phố lần thứ X, Nghị quyết Đại hội phụ nữ Quận lần thứ XI, trên cơ sở bám sát sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố và của Quận ủy, nội dung các phong trào thi đua của Trung ương Hội phát động, 2 cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm đã được các cấp Hội chủ động vận dụng sáng tạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, thu hút được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ và đóng góp đáng kể thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chương trình kinh tế - văn hóa - xã hội của Thành phố và Quận. Đến nay, một số chỉ tiêu của nhiệm kỳ nhờ phấn đấu, nỗ lực của các cấp Hội đã cơ bản hoàn thành. Quận Gò Vấp có tỷ lệ cán bộ là nữ đông nhất Thành phố, 100% cán bộ Hội cấp Quận đạt chuẩn chức danh; có 100% Chủ tịch Hội phụ nữ Phường đạt chuẩn chức danh theo quy định.

Với phương châm "Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội", trong thời gian qua, Hội LHPN Quận chú trọng triển khai các hoạt động tại cơ sở, đổi mới hình thức tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, thiết thực phù hợp với từng lứa tuổi, với từng đối tượng hội viên, với sở thích và nghề nghiệp theo phương châm “đối tượng nào, phong trào ấy” để thu hút hội viên. Thực hiện tốt công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, tăng cường công tác hỗ trợ hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc... Chính nhờ các hoạt động thiết thực, phù hợp và hướng về cơ sở đã tạo được niềm tin của chị em phụ nữ đối với tổ chức Hội. Chị em tích cực tham gia các hoạt động do Hội phát động và tổ chức, thường xuyên tham gia sinh hoạt Hội, góp ý xây dựng phong trào Hội phát triển. Tính đến nay tổng số hội viên toàn Quận là 39.184 hội viên, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 25,08%; Tỷ lệ hội viên ưu tú giới thiệu cho Đảng tăng 10% mỗi năm, tỷ lệ hội viên ưu tú được kết nạp Đảng đạt 31.2%. Đến nay có 31.002 hộ gia đình hội viên đạt chuẩn/32.575 hộ gia đình hội viên (tỷ lệ 95.17%) đăng ký thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đạt gia đình văn hóa.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội đã đào tạo nghề cho 576 hội viên, phụ nữ; tư vấn, giới thiệu việc làm thời vụ, lâu dài cho 578 chị với mức lương trung bình từ 3.000.000 đồng đến hơn 7.000.000 đồng/tháng; đã có 613/613 (100%) hộ nghèo do phụ nữ đơn thân làm chủ hộ được Hội giúp đỡ; trong đó có 436/613 (71,1%) hộ vươn lên làm ăn khá.

Điều đáng kể nữa là nỗ lực phấn đấu hoàn thành các công trình trọng điểm như:
1. Xây dựng Phòng truyền thống của Hội LHPN Quận: Đang thực hiện giai đoạn 2, tổng hợp các kỷ vật liên quan đến sự hình thành và phát triển của Hội LHPN Quận và sẽ khánh thành vào dịp 20.10.2020 chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
2. Tính đến tháng 3.2019, Hội đã vận động xây dựng được 20/20 “Mái ấm tình thương” dành cho phụ nữ nghèo với tổng trị giá 1.104.307.000 đồng. 
3. Vận động trao tặng 500 Thẻ Bảo hiểm Y tế và 50 phương tiện sinh kế cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn: Đã thực hiện trao tặng 101 Thẻ Bảo hiểm Y tế và 22 phương tiện sinh kế cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 1.614.307.300 đồng.

Những kết quả thiết thực đó là nguồn động viên lớn để các cấp Hội Phụ nữ Quận tiếp tục phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Nhiệm kỳ XI.

Nhân dịp này đã có 38 gương tập thể và cá nhân được tuyên dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 26 gương "Cán bộ Hội cơ sở giỏi" được khen thưởng.

 

 

 

 

 

 

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 1910
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin