image An toàn giao thông
Tăng cường tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh
Thứ 4, Ngày 28/04/2021, 12:02 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Vừa qua, tại Trường Tiểu học Lê Văn Thọ đã diễn ra Chương trình tuyên truyền Luật giao thông đường bộ với chủ đề “An toàn giao thông – Vui bước đến trường”. Chương trình do Quận Đoàn, Hội Đồng đội quận, Phòng Văn hóa và Thông tin quận, Công an quận Gò Vấp phối hợp cùng Công ty TNHH Việt Thái Quân 3 tổ chức.

Đại diện Ban tổ chức chương trình nhận hoa chúc mừng từ Ban giám hiệu nhà trường

 

 

Từ đầu năm đến nay, các đơn vị đã phối hợp tổ chức 3 buổi tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ tại các trường học trên địa bàn huyện, thu hút hơn 1500 học sinh và các giáo viên tham gia.

Công tác tuyên truyền với nội dung và hình thức đa dạng, phong phú, như: giới thiệu các biển báo chỉ dẫn trên các tuyến đường, hướng dẫn người dân đội mũ bảo hiểm đúng quy cách. Đối với từng nhóm tuổi học sinh, có nội dung tuyên truyền phù hợp, giúp các em dễ tiếp cận, nâng cao nhận thức. Đối với học sinh bậc tiểu học, nội dung tuyên truyền tập trung về việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện, trách nhiệm của phụ huynh và nhà trường với học sinh trong tham gia giao thông. Còn đối với học sinh cấp THCS và THPT, nội dung tuyên truyền tập trung vào việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, như: Không vượt đèn đỏ, đội mũ bảo hiểm, độ tuổi được điều khiển các phương tiện xe máy điện, xe gắn máy, mô tô.

 

 


Các em học sinh tham gia chương trình

 

 

Để tạo sự hứng thú cho học sinh tìm hiểu kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, Chương trình đã tổ chức các cuộc thi, những trò chơi dân gian gắn với việc học và tìm hiểu về chủ đề an toàn giao thông. Từ đó, ý thức chấp hành luật của các em được nâng cao, không chỉ góp phần hình thành văn hóa ứng xử giao thông mà còn biết tự bảo vệ tính mạng, tài sản của mình và người khác khi tham gia lưu thông trên đường.

 

Phó Bí thư Quận đoàn Vũ Khánh Hưng cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp tốt với các trường duy trì hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn”, thường xuyên tổ chức các chương trình “An toàn giao thông – Vui bước đến trường”; tăng cường trao đổi thông tin giữa các đơn vị với Ban Giám hiệu nhà trường và các bậc phụ huynh để kịp thời theo dõi, quản lý, giáo dục và có hình thức kiểm điểm, xử lý nghiêm đối với các trường hợp học sinh vi phạm về trật tự giao thông. Cùng với việc tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho các em học sinh thông qua các buổi ngoại khóa, cuộc thi, chúng tôi còn dành tặng những phần quà là mũ bảo hiểm đạt chất lượng cho các em học sinh”.

 

 


Tặng quà cho các em học sinh

 

 

Để đảm bảo ATGT học đường, giảm thiểu tình trạng học sinh vi phạm trật tự ATGT, quan trọng nhất vẫn là hình thành cho các em ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông để tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Ngoài lực lượng Công an, nhà trường thì các bậc cha, mẹ cần quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục đạo đức và ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của con em mình.

 


Đại diện Phòng CSGT-TT, Công an quận tuyên truyền Luật giao thông đường bộ 

 

 

LÊ LÂM
Lượt xem: 47
Bản in Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin