image Điển hình - người tốt việc tốt
Phường 5: trao nhà tình nghĩa cho con Liệt sĩ
Thứ sáu, Ngày 29/01/2021, 10:18 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 28/1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 5 đã phối hợp với Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ TP.HCM, Hội Cựu chiến binh phường 5 và các đơn vị tài trợ tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đỗ Thị Lợi, con liệt sĩ Đỗ Viết Thắng.

 

 

Đến dự có các đồng chí: Trần Thế Tuyển, Phó Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ TP.HCM; Trần Ngọc Phượng, UVTV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường 5; Mai Công Tài, Phó Chủ tịch Hội CCB quận; Phạm Minh Thành, Phó Chủ tịch UBND phường 5; Trần Văn Toản, Chủ tịch Hội CCB phường 5 cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội CCB quận, phường, Bí thư Chi bộ Khu phố 11 cùng đại diện các nhà tài trợ.

Chủ tịch Hội CCB phường 5 Trần văn Toản cho biết: bà Đỗ thị Lợi là con liệt sỹ Đỗ viết Thắng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Gia đình bà Lợi thuộc diện hộ cận nghèo của địa phương, hoàn cảnh rất khó khăn. Căn nhà của gia đình bà tại địa chỉ 126/48 Dương Quảng hàm, Phường 5 rất chật trội và đã bị dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Được sự thống nhất và chỉ đạo của Đảng ủy – UBND phường, Hội CCB phường 5 đã vận động kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lợi.

Sau thời gian thi công, căn nhà đã được xây dựng mới hơn 30 m2 lầu một và sửa chữa nâng cấp hơn 50 m2 tầng trệt. Tổng kinh phí xây dựng gần 190 triệu đồng, trong đó Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ TPHCM và Công ty thuốc lá Sài Gòn hỗ trợ 60 triệu, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của phường ủng hộ 10 triệu, Hội CCB phường ủng hộ 14 triệu, Trường THCS Nguyễn văn Nghi ủng hộ 3 triệu, phần còn lại của bạn bè và gia đình đóng góp.

 

 

Tại buổi lễ, các ban ngành, đoàn thể phường và khu phố cũng đã trao tặng gia đình bà Lợi nhiều món quà ý nghĩa là các đồ gia dụng hàng ngày.

Nhận quyết định trao tặng nhà tình nghĩa, bà Lợi xúc động nói: “Từ nay gia đình tôi không còn phải lo mỗi khi mùa mưa đến. Tết này các con tôi có nhà mới để đón tết. Gia đình tôi vô cùng biết ơn Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể phường và các nhà tài trợ đã giúp đỡ gia đình tôi có được căn nhà trong mơ”.

Được biết đây là công trình đầu tiên trong phong trào thi đua đột kích “Chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng và đón Xuân Tân sửu 2021” của Hội CCB phường 5 và Hội CCB quận Gò Vấp.

ĐỨC THỤ  (Tuyên giáo Hội CCB Quận)
Lượt xem: 17909
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin