image Điển hình - người tốt việc tốt
Những nữ Cảnh sát trong "chiến dịch" cấp Căn cước công dân
Thứ bảy, Ngày 27/03/2021, 08:42 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an, kế hoạch của Công an TP.HCM và Công an quận về việc hoàn thành chỉ tiêu cấp 178.000 thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp trên địa bàn quận, những ngày này CBCS Công an quận Gò Vấp đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ với công suất cao nhất.

 


Các chị nữ cảnh sát cùng đồng nghiệp miệt mài bên chồng hồ sơ

 

Áp lực chỉ tiêu đè nặng

Từ tháng 11/2020, Hội trường trụ sở Công an quận không tổ chức hội họp mà được “ưu tiên” trưng dụng làm nơi đặt các máy tính để tổng hợp, rà soát số liệu cấp mới thẻ CCCD. Hàng chục CBCS Đội CSQLHC và TTXH Công an quận ngày đêm “ăn ngủ” cùng những chiếc máy tính. Với chiếc bộ đàm trên tay, Trung tá Nguyễn Thị Hiền, Phó Đội trưởng liên tục alo trao đổi với cơ sở để điều hành, cập nhật các số liệu do Công an 16 phường báo về, vừa chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ nhập liệu. Trong “chiến dịch” này, thực hiện chỉ tiêu Thành phố giao, Công an quận phải hoàn thành cấp thẻ CCCD mới cho 178.000 trường hợp trong 60 ngày, từ 1/3 đến 30/4, trung bình mỗi ngày phải cấp thẻ CCCD mới cho hơn 2.970 trường hợp. “Với quân số của Đội CSQLHC và TTXH chỉ vẻn vẹn 30 CBCS, đây là một áp lực rất lớn” Trung tá Nguyễn Thị Hiền chia sẻ.

 


Nhập và kiểm tra dữ liệu trên máy tính...

 

Để "về đích" đúng tiến độ, Công an quận đã xây dựng và triển khai nghiêm túc kế hoạch của Công an Thành phố, huy động nguồn nhân lực, vật lực và phân công trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị thuộc Công an quận, tổ chức tập huấn về công tác cấp CCCD theo công nghệ mới cho CBCS, chủ động trang bị thêm thiết bị thu thập thông tin công dân để có thể tiếp nhận được nhiều hồ sơ đề nghị cấp CCCD. Đến nay, ngoài 30 CBCS của Đội CSQLHC và TTXH, Công an quận đã huy động 138 CBCS của các Đội nghiệp vụ và Công an 16 phường để tổ chức thực hiện nhiệm vụ tiếp dân, bắt đầu từ 6 giờ sáng đến khi hết công dân đề nghị làm thủ tục cấp CCCD, liên tục từ thứ hai đến chủ nhật, không có ngày nghỉ.

Vượt khó để "chiến dịch" thành công

Cùng với cái nóng của thời tiết Sài Gòn những ngày đầu tháng Ba, Khu tiếp dân của Công an quận Gò Vấp như “nóng” hơn khi mỗi ngày có hàng ngàn người dân đến làm thủ tục cấp mới thẻ CCCD. Toàn bộ khu vực làm việc của Đội CSGT – TT cũng đã được sử dụng cho công tác cấp thẻ CCCD. Cán bộ, chiến sĩ luôn chân luôn tay thực hiện các thủ tục tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin, nhận dạng, lăn tay, chụp ảnh... cho người dân.

Đặc biệt, từ ngày vào "chiến dịch", 15 nữ CBCS của Đội CSQLHC và 19 nữ CBCS tăng cường đều “trực chiến” từ sáng đến đêm. Ngay cả buổi trưa, các chị cũng không nghỉ mà thay nhau ăn cơm để đảm bảo luôn có cán bộ túc trực, tiếp dân. Vào các ca tối, để phục vụ nhu cầu được tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD của người dân, CBCS Công an quận không ngại gian khổ, nỗ lực phục vụ nhân dân đến đêm để đến khi người dân về, đồng hồ đã chỉ sang ngày mới. Sau khi kết thúc tiếp dân vào 22 giờ, đơn vị còn thực hiện các công việc khác như: phân loại hồ sơ, xác nhận thông tin trên thẻ, truyền dữ liệu... Những khâu này thường kết thúc vào khoảng 1 - 2 giờ sáng. Mọi việc gia đình như cơm nước, đưa đón con đi học… đều nhờ sự chia sẻ, gánh vác của chồng hoặc người thân. Ngay cả hôm 8/3, dù là Ngày Quốc tế Phụ nữ nhưng 100% cán bộ của Tổ đều thực hiện nhiệm vụ từ sáng đến đêm. Thu Hồng - Nữ  CSKV Công an Phường 7 tâm sự: “Suốt cả ngày “ôm máy tính”, đêm về nằm ngủ em toàn mơ thấy con số(!)... Con nhỏ phải nhờ bà ngoại từ quê lên chăm hộ vài ngày, ngoại về lại gửi sang nhà nội, cứ thế mà quay vòng…”

 

 

Trung tá Phạm Trung Thu, cán bộ Đôi CSGT-TT cho biết: “Từ đầu tháng 11/2020, tôi cùng đồng đội đã phải tập trung, chuẩn bị mọi khâu từ tập huấn, kiểm tra cập nhật số liệu, phân vai từng vị trí, chỉ mong rằng khi nhận lệnh triển khai mọi công việc được phục vụ người dân có nhu cầu đến giải quyết thủ tục hành chánh sẽ nhanh, gọn, hiệu quả. Thông tin cấp đổi CCCD được tuyên truyền rộng rãi, nhiều trang mạng xã hội, nhiều người khen ngợi và ủng hộ, động viên, chúng tôi rất vui, truyền tai nhau để động viên tiếp tục làm việc tận tụy, trách nhiệm hơn. Nhưng cũng còn vài ý kiến trái chiều khiến chúng tôi rất buồn lòng...”

 

 

 

Dù còn nhiều nỗi niềm, nhưng các nữ CBCS Công an quận Gò Vấp vẫn tiếp tục các công việc thường ngày, suốt từ sáng cho đến đêm, thậm chí sang ngày hôm sau, miệt mài, không ngừng nghỉ. Đối với họ, được phục vụ nhân dân, được tạo thuận tiện cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính là nhiệm vụ bình thường, chỉ mong muốn góp chút công sức nhỏ bé của mình để "chiến dịch" được thành công…

PHƯƠNG ANH
Lượt xem: 4135
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin