image An ninh trật tự
Công an quận Gò Vấp tổ chức cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử từ 6 giờ đến 22 giờ tất cả các ngày trong tuần
Thứ hai, Ngày 15/03/2021, 07:32 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-“Khẩn trương, nhưng thủ tục giải quyết rất nhanh gọn, chính xác” - đó là đa số ý kiển nhận xét của người dân tại các điểm cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử đang được lực lượng Công an quận Gò Vấp triển khai.

 


Quang cảnh làm việc tại Trụ sở Công an quận Gò Vấp vào sáng 15/3.

 

 

Có mặt tại trụ sở Công an quận Gò Vấp vào lúc 06 giờ sáng 15/3, Phóng viên ghi nhận đã có hàng trăm người dân đã đến để làm thủ tục cấp CCCD gắn chip.

Tại đây, người dân đã được cán bộ hướng dẫn nộp hồ sơ, lăn tay, chụp ảnh. Tất cả quy trình chỉ mất khoảng 5 phút, người dân đều cảm thấy hài lòng vì không phải chờ đợi lâu.

Tại điểm cấp thẻ CCCD lưu động ở trụ sở UBND Phường 4, các cán bộ, chiến sĩ (CBCS) đang nhiệt tình hướng dẫn người dân thực hiện nhanh gọn các thao tác và kiểm tra, đối chiếu thông tin.

 

 


Các cán bộ, chiến sĩ tại điểm cấp thẻ CCCD lưu động ở trụ sở UBND Phường 4 đang  hướng dẫn người dân thực hiện nhanh gọn các thao tác và kiểm tra, đối chiếu thông tin.

 

 

Cụ bà Nguyễn Thị Bê (85 tuổi, trú tại Phường 4) chia sẻ: “Việc cấp mới CCCD được làm tại phường rất thuận lợi, ở đây các cán bộ tận tình hướng dẫn, tôi còn được ưu tiên làm trước nữa, thấy vui lắm!”

Anh Thanh Tuấn (26 tuổi, trú tại Phường 11) nhận xét: “Khác với trước đây khi làm chứng minh nhân dân, tôi phải kê khai rất nhiều thông tin và mang theo nhiều giấy tờ liên quan nhưng đối với làm CCCD chỉ cần đọc họ tên, trình chứng minh thư cũ, không cần thêm bất cứ loại giấy tờ nào khác. Lực lượng chức năng hướng dẫn tận tình nên làm rất nhanh và chính xác”

Trung tá Nguyễn Thị Hiền, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về TTXH - Công an Quận Gò Vấp cho biết: thực hiện chỉ đạo của UBND TP và UBND quận, Công an quận được giao cấp mới thẻ CCCD cho 178.000 trường hợp đủ điều kiện trong vòng 60 ngày, bắt đầu từ 01/3 đến 30/4. Như vậy, trung bình mỗi ngày, Công an quận phải thực hiện cấp thẻ CCCD mới cho 2.970 trường hợp. Nhiều ngày qua, cán bộ, chiến sĩ làm việc từ 6 giờ đến 22 giờ tất cả các ngày trong tuần để phục vụ người dân, đồng thời phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao. Với tinh thần quyết tâm cao, từ ngày đầu thực hiện đến nay, Công an quận đã thực hiện cấp thẻ CCCD cho hàng ngàn người.

Trước đó, Công an quận đã chỉ đạo Công an 16 phường rà soát, lập danh sách những người từ độ tuổi 14 trở lên chưa được cấp căn cước công dân, chứng minh nhân dân 9 số, bị mất căn cước công dân... sẽ được ưu tiên cấp trước cho người dân diện này.

Trong thời gian tới, ngoài địa điểm cố định tại trụ sở Công an quận, Công an quận tiếp tục tổ chức cấp CCCD lưu động tại trụ sở UBND 16 Phường để phục vụ tốt nhất và nhanh nhất cho người dân.

Người dân có thể làm thủ tục cấp CCCD theo 02 cách:

1. Đến tại trụ sở Công An quận Gò Vấp.

2. Liên hệ CSKV để thống kê lập danh sách thực hiện cấp CCCD khi tổ cấp CCCD của Công an quận thực hiện tại địa bàn Phường nơi mình cư trú.

Thẻ CCCD có gắn chip điện tử được thiết kế tiêu chuẩn quốc tế có độ bền rất cao. Trên thẻ có mã code để thuận lợi truy cập thông tin mà không cần thiết bị đọc thẻ. 

Hệ điều hành và ứng dụng trên thẻ có thể tích hợp hơn 30 giấy tờ của công dân và được chia sẻ dữ liệu cho các ngành để quản lý. Về sau, khi công dân giao dịch ở cơ quan hành chính và các tổ chức kinh tế - xã hội, chỉ cần mang thẻ CCCD mà không cần mang nhiều giấy tờ như hiện nay.

Thẻ CCCD còn có tính bảo mật cao, quy định rõ quyền truy cập dữ liệu. Vì vậy, nếu công dân làm mất thẻ thì không sợ dữ liệu bị thất thoát mà có trách nhiệm báo với cơ quan chức năng làm lại thẻ để giao dịch hành chính.

LÊ LÂM-MINH KHANH
Lượt xem: 9110
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin