image Điển hình - người tốt việc tốt
Ấm áp tình dân với lực lượng Công an
Thứ ba, Ngày 20/04/2021, 12:04 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Những ngày này, Công an quận Gò Vấp đang tổ chức cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip lưu động tại 16 phường, chia 3 ca liên tục từ 6 giờ sáng đến 24 giờ đêm. Thấu hiểu, cảm thông những vất vả đó, các chị em hội viên Hội Liên Hiệp Phụ Nữ (LHPN) 16 Phường đã cùng nhau chung tay nấu những bữa ăn tối, góp phần tiếp thêm năng lượng cho các cán bộ, chiến sĩ Công an đang thực hiện nhiệm vụ.

 


Các dì, các chị Hội LHPN Phường 11 chăm lo suất ăn tối cho Tổ cấp CCCD lưu động tại phường

 

Khởi đầu từ Hội LHPN Phường 11, đến nay việc làm này đã được Hội LHPN các phường nhân rộng, học tập, được các dì, các chị ở địa bàn dân cư ủng hộ.

Chị Lê Thị Hòa, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Khu phố 8, Phường 12 chia sẻ: "Khi nghe về việc tham gia nấu ăn phục vụ các chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ cấp CCCD lưu động tại phường, bản thân tôi rất ủng hộ. Khi tham gia, tôi mới thấy hết sự vất vả của các chiến sĩ từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Vì vậy, thực đơn chị em chúng tôi chuẩn bị cũng phải đảm bảo tiêu chí là dễ ăn, đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp các chiến sĩ có sức khỏe, tiếp tục phục vụ người dân trong những ngày tới…"

Mặc dù khá mệt mỏi vì áp lực công việc, song những bữa ăn tối tại phường vẫn vang lên tiếng cười nói vui vẻ. Các chiến sĩ như được tiếp thêm năng lượng, tinh thần khi được hỗ trợ những phần ăn vào mỗi đêm.

 

 


Tình cảm, sự chăm sóc của các dì, các chị góp phần tiếp thêm năng lượng cho cán bộ, chiến sĩ Công an quận hoàn thành nhiệm vụ

 

Trung tá Nguyễn Thị Mỹ An, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận bày tỏ: “Được sự quan tâm chăm lo của chị em Hội Phụ nữ, cán bộ, chiến sĩ chúng tôi rất vui. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp cán bộ, chiến sĩ chúng tôi vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD cho nhân dân mà Thành phố và quận đã đề ra…”

Ngoài phục vụ suất ăn tối cho các chiến sĩ thuộc các tổ cấp CCCD lưu động ở phường, các chị em Hội LHPN quận cũng quan tâm chăm lo bữa ăn tối cho các chiến sĩ tổ cấp CCCD tại trụ sở Công an quận. Đến nay,  các chị đã nấu hàng trăm suất ăn tối phục vụ các chiến sĩ Công an với thực đơn phong phú, đầy đủ dưỡng chất và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Được biết, đây là mô hình mới do các cấp Hội phụ nữ quận thực hiện nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Phụ nữ cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu Phụ nữ quận Gò Vấp lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

 


Các dì, các chị Hội viên Hội LHPN Phường 14 chuẩn bị bữa tối cho các chiến sĩ

 

PHƯƠNG ANH
Lượt xem: 1245
Bản in Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin