image Hội Liên hiệp Phụ nữ
Ấm áp nghĩa tình hậu phương qua những việc làm giản dị
Thứ ba, Ngày 02/03/2021, 12:51 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Chiều 2/3, tại thao trường quân sự quận Gò Vấp, các dì, các chị thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đã tổ chức sửa quân phục và cắt tóc phục vụ các tân binh lên đường nhập ngũ.

 


Lãnh đạo Hội LHPN quận trao tặng 100 thẻ điện thoại cho các tân binh làm nghĩa vụ quân sự nơi hải đảo

 

Chị Nguyễn Thị Lan, QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận cho biết: đã thành truyền thống, dịp tuyển quân hàng năm, các cấp Hội trên địa bàn quận đều có những hoạt động thiết thực như thăm hỏi, giao lưu, tặng quà, nấu ăn… nhằm động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Năm nay, do yêu cầu phòng chống dịch bệnh, không tổ chức ăn uống và các hoạt động, Hội đã có sáng kiến tổ chức sửa quân phục và cắt tóc phục vụ các tân binh, đồng thời ủng hộ 100 thẻ điện thoại (trị giá 10 triệu đồng) cho các tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự nơi hải đảo.

 


Chị Kim Loan đang đo quân phục để sửa cho tân binh

 

Tại đây, các dì, các chị đã đưa đến ba chiếc máy may để sửa sang quân phục cho các tân binh. Chị Nguyễn Thị Kim Loan, Chi hội trưởng Phụ nữ Khu phố 9, Phường 8 cho biết: năm nào chị cũng tham gia phục vụ ăn uống cho các thanh niên nhập ngũ. Năm nay, nghe tin Hội cần người hỗ trợ sửa sang quân phục cho tân binh, chị tình nguyện chở chiếc máy may đến, mua vài cuộn chỉ màu xanh bộ đội để sửa sang quân phục cho các cháu. Vừa làm, chị Loan vừa nói: “Nhìn các em có bộ quân phục vừa vặn, tươm tất trong ngày giao quân, tôi cũng thấy hạnh phúc. Sáng giờ thấy các em háo hức, khí thế lắm. Tôi vui lây”. 

Nhóm các học viên vừa hoàn thành lớp nghề cắt uốn tóc của Hội cũng có mặt để phục vụ cho các tân binh. Chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh chia sẻ: “Tôi được Hội tạo cơ hội học nghề nên giờ khi có điều kiện sẽ cùng Hội tham gia các hoạt động phục vụ vì cộng đồng. Đây là lần đầu tôi hỗ trợ cắt tóc cho các tân binh”. 

 


Rất đông các tân binh đến cắt tóc

 

Trong bộ quân phục mới, mái tóc mới, tân binh Chi Bảo nói: “Khoác lên mình bộ quân phục, được làm chiến sĩ quân đội em thấy mình chững chạc hơn. Em đang rất mong đến giờ phút chính thức bước chân vào hàng ngũ quân đội”.

Từ trước đến nay, nét văn hóa truyền thống, yếu tố quan trọng tạo nên sức mạnh vô địch của Quân đội chính là tình cảm, sự yêu thương đùm bọc của nhân dân. Hi vọng rằng, tình cảm của những người dì, người chị, người mẹ nơi hậu phương sẽ là hành trang giúp các tân binh vững bước vượt qua mọi gian lao, thử thách, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

 

PHƯƠNG ANH
Lượt xem: 4208
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin