image Thông tin tuyên truyền
Từ 15/7: chấm dứt hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT tại Ủy ban nhân dân phường
Thứ sáu, Ngày 15/07/2022, 09:37 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Theo thông báo của Bảo hiểm Xã hội quận Gò Vấp, kể từ ngày 15/7/2022, Đại lý thu BHXH, BHYT là Ủy ban nhân dân phường không còn là Đại lý thu của cơ quan BHXH quận Gò Vấp. Người dân tiếp tục đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các điểm thu hoặc các hình thức giao dịch trực tuyến khác.

 

Cụ thể, người dân có nhu cầu đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình có thể đăng ký tham gia qua 4 hình thức sau:

1. Đến trực tiếp tại các điểm thu BHXH, BHYT

Người dân liên hệ trực tiếp một trong các Điểm thu BHXH, BHYT trên địa bàn quận (đính kèm Danh sách điểm thu) để nộp hồ sơ và đóng tiền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

2. Chuyển tiền vào tài khoản của BHXH quận:

Người dân ghi rõ và đầy đủ các tiêu chí Mã thẻ hoặc mã số BHXH, họ tên, nội dung, số điện thoại liên hệ để đăng ký gia hạn hoặc mua mới BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện.

3. Chuyển tiền vào tài khoản của BHXH quận Gò Vấp thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại  https://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Người dân truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam theo địa chỉ nêu trên, làm theo các bước hướng dẫn để thực hiện đóng tiền gia hạn BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện.

4. Thông qua các ứng dụng trực tuyến của ngân hàng trên điện thoại di động

Người dân sử dụng tiện ích đóng BHXH, BHYT trên ứng dụng (app) của các Ngân hàng dưới đây để đăng ký và đóng tiền gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình, đóng tiếp BHXH tự nguyện.

Chi tiết xem tại đây:Thông báo đã ký.pdf

Danh sách các điển thu BHXH, BHYT trên địa bàn quận Gò Vấp:Danh sách các điểm thu BHXH, BHYT trên địa bàn quận Gò Vấp - 11.7.2022 - G.xlsx

BAN BIÊN TẬP
Lượt xem: 1540
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin