image Mặt trận - Đoàn thể
Hội LHPN quận: Trao tặng 19 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai
Thứ sáu, Ngày 22/07/2022, 09:24 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 22/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Gò Vấp đã tổ chức chương trình “Ngày hội trẻ em” năm 2022 và trao tặng học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2022 – 2023. Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Trần Thị Thanh Nhàn đã đến dự.

 


Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Trần Thị Thanh Nhàn trao quà cho các em học sinh

 

Tại Chương trình, Hội LHPN quận đã trao 19 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho các em nữ sinh với tổng trị giá 34,5 triệu đồng, đồng thời trao tặng 141 phần quà (gồm tiền mặt và bánh) cho các em học sinh có người thân mất do Covid-19 và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện Hội LHPN quận cho biết, học bổng Nguyễn Thị Minh Khai được Hội duy trì hàng năm đã giúp cho các em giảm bớt phần nào những chi phí học tập, tạo điều kiện để các em được học hành tốt hơn. Bên cạnh đó, Hội còn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí nhằm động viên, hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên học giỏi, tạo điều kiện để các em tiếp tục đến trường, phấn đấu trở thành những người con ngoan trò giỏi.

 

 


Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Trần Thị Thanh Nhàn cùng đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho các em nữ sinh

 

* Cũng trong sáng ngày 22/7, Hội LHPN quận phối hợp với Công ty mỹ phẩm Loreal tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề tóc cho các Hội viên phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn có nhu cầu được đào tạo nghề để khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển kinh tế.

Khóa học được tổ chức trong 03 tháng, do Công ty mỹ phẩm Loreal hỗ trợ 100% học phí (trung bình 35 triệu đồng/học viên), góp phần tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 (Đề án 939), tạo điều kiện cho Hội viên, phụ nữ có việc làm ổn định, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

 

 

Nguồn:
Lượt xem: 2147
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin