image Văn hóa - Xã hội
Tăng cường các hoạt động về công tác bảo vệ, cải tạo môi trường trong đồng bào có đạo, các chức sắc Tôn giáo năm 2022
Thứ sáu, Ngày 24/06/2022, 12:04 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 23/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 10 và phường 11, quận Gò Vấp đã tổ chức Lễ ký kết thực hiện công tác Bảo vệ Môi trường - Ứng phó Biến đổi khí hậu với 14 cơ sở Tôn giáo gồm 8 Chùa, 3 Giáo xứ, 1 Thánh tịnh Minh Kiến Đài, 2 Cơ sở Tin Lành và 2 cơ sở tín ngưỡng dân gian là Đình Thông Tây Hội và Miếu Võ Tiên Sư.

Đến tham dự và chứng kiến Lễ Ký kết có các đồng chí: Trần Thạnh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Tiêu Thị Kim Liên, Phó Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận; Phùng Kiên Giang, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường 10; Nguyễn Lê Trung, Bí thư Đảng ủy Phường 11 và hơn 200 đại biểu đại diện các Ban ngành đoàn thể quận, phường, Ban công tác Mặt trận, Ban điều hành khu phố.

 

 


Lễ ký kết giữa Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường10 và 11, quận Gò Vấp cùng các cơ sở tôn giáo.

 

 

Được biết, đây là chuỗi hoạt động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường cùng các hội đoàn thể và các cơ sở tôn giáo hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện phát huy vai trò của các vị chức sắc, chức việc, tu sĩ và tín đồ các tôn giáo trên địa bàn. Cụ thể hóa những cam kết của các tổ chức tôn giáo đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường bằng các hoạt động cụ thể, phù hợp với đặc điểm của từng tôn giáo.

*Cùng ngày, Ủy ban nhân dân và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường10 và 11, quận Gò Vấp đã tổ chức Lễ ký kết bảo vệ môi trường với các Khu phố trên địa bàn phường. Qua đó, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của Nhân dân, đồng bào có đạo, các chức sắc, chức việc Tôn giáo trong việc thực hiện bảo vệ môi trường: thu gom - phân loại rác tại nguồn; tiết kiệm điện, nước trong sinh hoạt; Giữ gìn vệ sinh môi trường; vận động Nhân dân, tín đồ sử dụng các loại năng lượng tái tạo; hạn chế sử dụng túi nilong, vật dụng nhựa sử dụng 1 lần để hưởng ứng hoạt động "Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

LÊ LÂM
Lượt xem: 645
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin