image THÍCH ỨNG AN TOÀN VỚI DỊCH COVID-19
Khẩn: Thông điệp mới nhất của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19
Thứ sáu, Ngày 09/09/2022, 09:19 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 8.9.2022, Bộ Y tế đã đưa ra thông điệp phòng chống dịch COVID-19 mới nhất trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng và sự xuất hiện nhiều biến chủng mới.

Theo số liệu ngày 7.9.2022, cả nước có 3.878 ca COVID-19. Trong ngày có gần 15.000 bệnh nhân khỏi và 2 trường hợp tử vong tại Cao Bằng và Tây Ninh. Như vậy đây là ngày có số ca mắc mới COVID-19 cao nhất trong hơn 4 tháng qua và cũng là ngày thứ 6 liên tiếp đã ghi nhận các trường hợp tử vong tại một số địa phương, trong khi trước đó một thời gian dài nước ta không ghi nhận bệnh nhân nào tử vong.

Trước tình hình đó, Bộ Y tế thông báo sửa đổi thông điệp “5K” thành “2K” gồm khẩu trang, khử khuẩn. Cùng đó, Bộ Y tế cũng kêu gọi người dân tiêm vaccine COVID-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp "thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức" trong phòng chống dịch.

 

Về khẩu trang, Bộ Y tế khuyến khích đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng và bắt buộc đeo khẩu trang đối với: Người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19; Các đối tượng (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực được công bố cấp độ dịch ở mức độ 3 hoặc mức độ 4 theo Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27.1.2022 “Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11.10.2021”. Đồng thời áp dụng cụ thể với một số địa điểm và đối tượng theo Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 6.9.2022 của Bộ Y tế.

 

 

 

 

 

 

Bộ Y tế khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; vệ sinh cá nhân sạch sẽ; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc, học tập.

Đối với "thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức" trong phòng chống dịch. Cụ thể sử dụng thuốc theo hướng dẫn của cơ quan Y tế. Tuân thủ các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 và khám bệnh khi có các dấu hiệu bất thường sau mắc COVID-19. Sử dụng các ứng dụng công nghệ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Ý thức người dân: Chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, không phát tán tuyên truyền thông tin xấu – độc, tham gia và tuân thủ các quy định về hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng.

Các biện pháp khác: Theo hướng dẫn của cơ quan Y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền tại Trung ương và địa phương.

 

BBT (trích dẫn)
Lượt xem: 30881
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin