image Văn hóa - Xã hội
Trường Trung cấp nghề Quang Trung (quận Gò Vấp) đạt kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo nghề Quản trị mạng máy tính trình độ trung cấp
Thứ 4, Ngày 05/10/2022, 11:27 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) – Sáng ngày 4/10, Trường Trung cấp nghề Quang Trung (quận Gò Vấp) đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023, nhân ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10 mới đây đã được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1468/QĐ-TTg ngày 01/10/2020, nhằm tôn vinh nguồn nhân lực lao động kỹ năng và lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp khi mà giá trị của kỹ năng lao động được ghi nhận và khẳng định, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 kéo dài vừa qua. Dịp này Trường Trung cấp nghề Quang Trung cũng tổ chức công bố và tiếp nhận Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo Quản trị mạng máy tính trình độ trung cấp.

Đến tham dự có Trưởng phòng Giáo duc nghề nghiệp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM Đặng Minh Sự, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Đào Thị My Thư, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Gò Vấp Đặng Thọ Nhật, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Kiểm định và Tư vấn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường, đại diện dự án SCI về Quản lý chương trình bảo vệ trẻ em Nguyễn Lữ Gia và Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Quang Trung Tạ Thị Thu Hồng.

 

 


Trường Trung cấp nghề Quang Trung nhận Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo nghề Quản trị mạng máy tính trình độ trung cấp.

 

Năm học 2021-2022 vừa qua do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp dẫn đến kế hoạch đào tạo của nhà trường liên tục bị thay đổi, đặc biệt là với các ngành nghề đặc thù không thể đào tạo online đã gây ra nhiều khó khăn, trở ngại. Song, với nỗ lực của tập thể viên chức, người lao động và học sinh, Trường Trung cấp nghề Quang Trung trong năm học 2021 – 2022: là Tập thể lao động xuất sắc năm 2021, Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 3 chiến sĩ thi đua cơ sở, 1 giáo viên được nhận Bằng khen của UBND Thành phố. Kết quả tuyển sinh năm học 2022 – 2023 đạt 110%.

Nhà trường luôn nỗ lực trong công tác chăm lo khuyến học: miễn giảm học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS học nghề, học sinh học văn hóa phổ thông được giảm học phí trong HKI do dịch bệnh Covid-19, nhiều học sinh được hỗ trợ thiết bị học nghề, máy tính bảng từ tổ chức cứu trợ thế giới (tổng kinh phí 60 triệu đồng). Các em học sinh cũng được hỗ trợ học phí, cụ thể qua Quỹ học bổng khuyến khích học tập của nhà trường, trong HKI năm học này là gần 200 triệu đồng cho 40 học sinh và HKII là hơn 200 triệu đồng cho 29 học sinh.

Học sinh còn được trang bị các kỹ năng sống, kiến thức về pháp luật... giúp các em phát triển toàn diện, được học tập trong môi trường học tập thân thiện - tích cực, tạo cơ hội học tập liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng ngay tại trường. Đồng thời cả giáo viên và học sinh đều thường xuyên được thực tập tại các doanh nghiệp, từ đó nắm bắt kịp thời các công nghệ mới để vận dụng trong công tác dạy và học; trao dồi kỹ năng học tập và làm việc trong thời đại kỷ nguyên số.

Buổi lễ cũng tổ chức khen thưởng các viên chức, giáo viên, nhân viên, học sinh có nhiều đóng góp tích cực trong năm học 2021 – 2022; trao học bổng HKII cho học sinh đạt thành tích học tập và rèn luyện tiêu biểu; trao dụng cụ học nghề cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nằm trong Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam” của tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) thuộc dự án SCI; nhà trường cũng trao các suất hỗ trợ khẩn cấp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập, phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn.

 


Trưởng phòng Giáo duc nghề nghiệp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM Đặng Minh Sự
trao học bổng cho các em vượt khó học giỏi.

 


Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Đào Thị My Thư trao học bổng cho các em vượt khó đạt thành tích xuất sắc.

 

Nhân dịp này Trường Trung cấp nghề Quang Trung tiếp tục phát động phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, phấn đấu đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong năm học tới.

MINH PHƯƠNG
Lượt xem: 1113
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin