image Văn hóa - Xã hội
Ngành Y tế quận Gò Vấp tiếp tục phát huy năng lực, phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho Nhân dân
Thứ năm, Ngày 25/02/2021, 01:05 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Nhân kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), sáng 25/2, Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Trí Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các đơn vị y tế trong quận.

Đến thăm Phòng Y tế quận, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Trí Dũng ghi nhận, biểu dương và gửi lời chúc mừng tới cán bộ, công chức, nhân viên ngành y tế quận, đồng thời nhấn mạnh sự đóng góp quan trọng của cán bộ, công chức, nhân viên ngành y tế trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của Nhân dân trên địa bàn Quận. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm,…, ngành đã tham mưu cho quận nhiều giải pháp, phương án phù hợp, phát huy hiệu quả tại địa phương. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn ngành y tế quận sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết thực hiện tốt hơn nữa công tác tham mưu cho Quận các nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực quản lý về y tế, chú trọng quản lý y tế tư nhân, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm… tập hợp các lực lượng có liên quan để chăm lo toàn diện sức khỏe cho Nhân dân.

 

 


Đoàn lãnh đạo quận thăm, tặng hoa, chúc mừng Phòng Y tế quận
nhân kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

 

 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Quận, Bác sĩ Phạm Đình Thảo, Trưởng phòng Y tế quận khẳng định thời gian tới, ngành y tế quận sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, thách thức để phấn đấu đạt kết quả tốt nhất, đặc biệt là làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoan hiện nay.

Cùng ngày, Lãnh đạo quận cũng đến thăm, tặng hoa và chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên Trung tâm Y tế quận và Bệnh viện quận Gò Vấp. Tại các đơn vị, Lãnh đạo quận mong muốn trong thời gian tới, tập thể bác sĩ, viên chức y tế các đơn vị tiếp tục phát huy năng lực, phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”.

Cách đây 66 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Do ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, năm 1985, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế, nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 


Đoàn đến thăm, tặng hoa, chúc mừng Trung tâm Y tế quận (ảnh trên) và Bệnh viện quận Gò Vấp

 

 

 

LÊ LÂM
Lượt xem: 14441
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin