image Phòng cháy chữa cháy
Tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho giảng viên, sinh viên
Chủ nhật, Ngày 01/11/2020, 01:37 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 31/10, khoảng 230 người là viên chức - người lao động và sinh viên trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh tham gia huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do Ban Giám hiệu nhà trường và Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp tổ chức.

Tại lớp huấn luyện, cán bộ Đội CS PCCC&CNCH đã phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác ứng phó các sự cố hỏa hoạn như: kỹ năng báo cháy, thoát hiểm, cứu người bị mắc kẹt trong khu vực cháy; kỹ năng sử dụng phương tiện PCCC tại gia đình và trường học để dập lửa khi xảy ra sự cố cháy, nổ.  

 


Quang cảnh tại buổi tập huấn trong hội trường

 

Đặc biệt tại buổi tập huấn, các học viên còn được trực tiếp trải nghiệm thực hành các kỹ năng cõng, bế, kéo người bị nạn ra khỏi đám cháy; kỹ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay và hệ thống chữa cháy vách tường để dập tắt đám cháy ban đầu. 

 


Phần hướng dẫn thực hành

 

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó hiệu quả với các sự cố hỏa hoạn để từ đó, giúp mọi người có ý thức chủ động xử lý chữa cháy hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ tại gia đình và nhà trường; bên cạnh đó, nâng cao khả năng nhận biết các nguy cơ cháy, nổ trong cuộc sống hàng ngày để biết cách phòng tránh, không để xảy ra sự cố đáng tiếc.

KHOA NGUYỄN
Lượt xem: 33130
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin