image Hoạt động Đảng bộ
ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN PHƯỜNG 16 PHẤN ĐẤU VÌ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG NGÀY MỘT TỐT HƠN
Thứ sáu, Ngày 03/05/2019, 07:05 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) – Ngày 3.5.2019, đồng chí Sử Ngọc Anh – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy đã thăm và làm việc với Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ Việt Nam Phường 16 về kết quả 4 năm thực hiện các chỉ tiêu và chương trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường lần thứ XII - Nhiệm kỳ 2015-2020 gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Anh – Quận ủy viên – Chánh Văn phòng Quận ủy, Đào Thị Hồng Hạnh – Quận ủy viên – Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận.

 

 

 

 

Báo cáo với đồng chí Bí thư Quận ủy, đồng chí Huỳnh Thanh Tuyến – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND Phường cùng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Phường (ảnh trên) đã nêu lên những thành tựu tiêu biểu của địa phương trong thời gian qua. Đảng ủy Phường đã bám sát mục tiêu tổng quát của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XII, đề ra các giải pháp tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện 25 chỉ tiêu chủ yếu và 2 công trình trọng điểm, đến nay dự kiến đến cuối nhiệm kỳ có thể đạt và vượt 23/25 chỉ tiêu, trong đó có một số chỉ tiêu dự kiến thực hiện vượt so với Nghị quyết đề ra. Đó là: Tổng thu ngân sách Phường bình quân hàng năm vượt 22,5% và kết dư ngân sách Phường thực hiện đến nay đạt hơn 6 tỷ đồng. Giữ vững Chợ Xóm Mới là chợ “Văn minh thương nghiệp” 4 năm liền, vận động phát triển thêm 2 cửa hàng tiện lợi để tham gia bình ổn giá bán lẻ,  tổng cộng trên địa bàn hiện nay có 12 cửa hàng tiện lợi. Đã vận động cải táng, bốc mộ được 322/400 mộ (đạt tỷ lệ 80,5%). Duy trì 100% chất thải rắn được thu gom; không để ứ đọng trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 91% (11.892/13.069); tỷ lệ phủ mạng nước sạch đạt 100%. Đã xây dựng 16 tuyến hẻm tự quản về xanh, sạch, đẹp tại cả 16 Khu phố. Tỷ lệ người tập luyện thường xuyên thể dục thể thao đạt 43,8%, - vượt 3,8% so với chỉ tiêu. Từ năm 2016 đến nay không còn gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo. Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn Phường đến nay đã đạt 81,6%.  Có 16/16 Khu phố được công nhận Khu phố văn hóa; 6.793/8.081 hộ gia đình văn hóa, đạt 84,06%, trong đó 4.333 hộ/6.793 hộ đạt “Gia đình văn hóa” 3 năm liên tục trở lên (chiếm 63,79%). Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% và có 3 đảng viên tình nguyện nhập ngũ. Hàng năm đều xây dựng thêm được 1 khu phố không có tội phạm ẩn náu và 2 khu phố có tội phạm ẩn náu phát hiện nhanh, ngăn chặn kịp thời, đồng thời duy trì hoạt động 523 nhóm tự quản tại địa bàn dân cư, xây dựng 113/120 tổ dân phố (tỷ lệ 94,17%) và 16/16 Khu phố đạt tự quản an ninh trật tự. Trong công tác xây dựng Đảng đã phát triển 65/70 đảng viên mới - đạt 92,86% chỉ tiêu. Hàng năm Đảng bộ Phường được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Về thực hiện công 2 công trình trọng điểm, đây là thế mạnh của Phường và đã vận động nhân dân tham gia đóng góp kinh phí duy tu, nâng cấp 5 tuyến hẻm bê tông, nhựa hóa theo phương thức “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, đó là Hẻm 20 đường số 9 - Khu phố 8; Hẻm 276/105 đường Thống Nhất - Khu phố 3; Hẻm 564/3/7 Phạm Văn Chiêu - Khu phố 12; Hẻm 93 đường số 9 - Khu phố 2 và Khu phố 3; Hẻm 276/31 đường Thống Nhất - Khu phố 4. Ngoài ra, tập trung lãnh đạo thực hiện cải tạo, duy tu thêm 26 tuyến hẻm cũng theo phương thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm” với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp 2.249.000.000 đồng. Năm 2016 và 2017 Phường được ghi nhận Phường Văn minh đô thị. Phường còn vận động doanh nghiệp và các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí sửa chữa chống dột, xây “Nhà tình bạn”, “Nhà tình thương”, “Mái ấm” được 20 căn với tổng kinh phí 704.000.000 đồng…

 

Đồng chí cũng cho biết: Phường 16 là một trong 5 Phường có dân số đông của Quận với 13.069 hộ - 52.441 nhân khẩu (sau Phường 12, 3, 5 và 10), Trong đó tạm trú chiếm tỷ lệ 40,16%. Đồng bào theo đạo Công giáo chiếm trên 50%, theo đạo Phật giáo khoảng 15%...  Đảng ủy Phường quan tâm lãnh đạo Chính quyền, Mặt trận – đoàn thể từng bước đổi mới phương thức hoạt động, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh hướng về địa bàn dân cư. Thường xuyên lắng nghe ý kiến Nhân dân, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, định hướng hoạt động, tạo điều kiện cho Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội hoạt động hiệu quả, phát huy tốt vai trò, chức năng của mình, tổ chức phát động một số phong trào đi vào đời sống của Nhân dân, có chiều sâu, thu hút được đông đảo hội viên, đoàn viên và Nhân dân tham gia, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong Nhân dân, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, nâng cao chất lượng sống…

 

Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong những năm qua được Đảng ủy – UBND Phường thường xuyên quan tâm chỉ đạo. Tuy nhiên năm 2018, phạm pháp xảy ra 32 vụ, tăng 8 vụ so với năm 2017; tỷ lệ khám phá án hình sự đạt 62,5%, chưa đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra là 70% trở lên do tình hình phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn đa phần là án trộm tài sản, khó phá án, đồng thời một số người dân lơ là ý thức cảnh giác giữ gìn tài sản. Trước tình hình đó, Đảng ủy Phường đã ban hành Kế hoạch chuyên đề về lãnh đạo “Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, tập trung triển khai kéo giảm án phạm pháp hình sự, nâng tỷ lệ khám phá án xâm hữu tài sản” trên địa bàn giai đoạn 2019 – 2020, triển khai thực hiện trong toàn hệ thống chính trị Phường với quyết tâm kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự và nâng cao tỷ lệ khám phá án hình sự, đảm bảo bình yên cho Nhân dân.

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Quận ủy ghi nhận và biểu dương những nét tích cực mà Đảng bộ và Nhân dân Phường 16 đã đạt được trong 4 năm triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII, đồng thời cần tiếp tục xác định năm 2019 là thời gian nước rút, có ý nghĩa quyết định thực hiện tròn vẹn các chỉ tiêu đã đề ra, với quyết tâm cao nhất để phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đem lại chất lượng sống tốt nhất cho Nhân dân. Trong quá trình đó, mỗi việc các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên thực hiện phải tiếp tục đạt được ý nghĩa đem lại lợi ích thiết thực cho Nhân dân, được dân tin, dân quý. Cần bám sát các nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; quan tâm làm tốt các mặt công tác xây dựng Đảng; có các giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ cơ sở, phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu; Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân.

 


Phường 16 chú trọng nâng cao chất lượng cải cách hành chính phục vụ Nhân dân

 

Đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị cần tiếp tục xác định rõ những lợi thế của địa phương để xây dựng đô thị phát triển; tập trung quản lý nhà nước thật tốt trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt lưu ý thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2019, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, đảm bảo mọi yêu cầu thủ tục hành chính chính đáng của người dân và doanh nghiệp phải được thực hiện chu đáo, nhanh chóng, hiệu quả. Toàn Đảng bộ phải tập trung phát huy cho được sức sáng tạo của Nhân dân và chăm lo tốt đời sống Nhân dân từ những việc nhỏ nhất. Hơn hết là tích cực đưa nội dung cuộc vận động "5 không" của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phát động đi vào cuộc sống, đó là: "Không để hộ nghèo, neo đơn, người yếu thế tụt lại phía sau; không gây phiền hà cho Nhân dân và doanh nghiệp; không xả rác bừa bãi; không vi phạm luật giao thông và không tụ tập gây mất trật tự trên địa bàn nơi sinh sống". Chúc các đồng chí và Nhân dân Phường 16 khi kết thúc Nhiệm kỳ XII, Phường 16 sẽ đạt mục tiêu Phường văn minh đô thị, Nhân dân thực sự có chất lượng sống ngày một tốt hơn, hạnh phúc, nghĩa tình.

 

 

BA MINH
Lượt xem: 4515
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin