image Hoạt động Đảng bộ
Dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Thứ sáu, Ngày 24/07/2020, 10:55 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng 24/7, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp đã tổ chức lễ viếng, dâng hương tại Đài Liệt sĩ quận và các Bia Tưởng niệm trên địa bàn quận.

 

 

 

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, các đại biểu đã dành phút mặc niệm, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vĩ đại, vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân.

Sau khi viếng Đài Liệt sĩ quận, đoàn đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Camp Hanh Thông, Phường 17.

Trước đó, sáng ngày 23/7, Đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND – UB.MTTQVN quận do đồng chí Thân Trọng Minh - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận làm Trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Bia tưởng niệm Liệt sĩ xã Trung An, huyện Củ Chi.

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của quận nhằm tri ân công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, tri ân những cống hiến to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng.

* Cũng trong sáng ngày 24/7, Đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND – UB.MTTQVN quận do đồng chí Thân Trọng Minh - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận làm Trưởng đoàn đã đến thăm các gia đình chính sách trên địa bàn quận.

Đoàn đã đến viếng vong linh Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Mùi, thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ai, thăm thương binh Nguyễn Văn Trung và bệnh binh Nguyễn Bá Nguyên.

 

 


Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thân Trọng Minh cùng đoàn đại biểu thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ai (hình trên) và Thương binh ¼ Nguyễn Văn Trung

 

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa của 16 phường

* Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 9 tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, tặng quà các thương binh, gia đình Liệt sĩ trên địa bàn phường.

Dịp này, Phường đã biểu dương 9 thương binh, bệnh binh, “Người công dân kiểu mẫu” và “Gia đình cách mạng gương mẫu”, đồng thời tặng 55 suất quà với tổng trị giá trên 16 triệu đồng nhằm tri ân và động viên đến các gia đình Thương binh - Liệt sĩ.

 


Bí thư Đảng ủy phường 9 Huỳnh Thanh Nhàn cùng các đại biểu thăm, động viên thương binh đặc biệt nặng Lê Văn Trương

 

* Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), chiều 21/7, đoàn đại biểu Đảng ủy – HĐND - UBND, UB.MTTQVN phường 10 do đồng chí Nguyễn Khả Chính, QUV, Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch UBND phường làm Trưởng đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhàn và các gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Dịp này, Phường 10 tổ chức 4 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, tặng quà 9 gia đình với tổng số tiền hơn 6 triệu đồng.


Đ/c Nguyễn Khả Chính cùng đoàn đại biểu thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhàn

 

MINH KHANH
Lượt xem: 28003
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin