image Phòng cháy chữa cháy
Phường 4: Hướng dẫn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng, hộ kinh doanh và người dân
Thứ 4, Ngày 04/11/2020, 03:31 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 30/10, UBND phường 4 phối hợp với BCH Công an Quận tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH).

 


Toàn cảnh buổi tập huấn

 

 

Tại lớp tập huấn, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận trực tiếp thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn Quận trong thời gian qua. Đồng thời truyền đạt một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, đơn vị và gia đình; Hướng dẫn về quy trình sử dụng an toàn các thiết bị điện và Gas, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ và kỹ năng thoát hiểm; hướng dẫn và thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy, hướng dẫn cách thoát nạn và sơ cứu người bị nạn khi có tình huống cháy xảy, thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy giả định và kiểm tra hệ thống chữa cháy vách tường.

 

 


Các cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận đang hướng dẫn cho người dân sử dụng phương tiện phòng cháy, chữa cháy

 

 

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, cán bộ và Nhân dân đối với công tác PCCC&CNCH trên địa bàn Phường. Đảm bảo an toàn, góp phần làm giảm đến mức thấp nhất sự cố cháy, nổ trong địa bàn khu dân cư và nâng cao tính chủ động trong công tác chữa cháy của lực lượng PCCC tại chỗ.

KHOA NGUYỄN Phòng CS PC&CC Quận Gò Vấp
Lượt xem: 37684
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin