image Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và Đoàn thể
Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Phường 10
Thứ 4, Ngày 11/11/2020, 04:56 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Tối ngày 10/11, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 của Khu phố 13, Phường 10. Cùng dự có các đồng chí: Trần Thạnh Hưng, Phó Chủ tịch UB.MTTQVN quận; Nguyễn Chí Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường 10; Hoàng Hồng Hà, UVTV Đảng ủy, Chủ tịch UB.MTTQ VN phường 10.

 


Bí thư Quận ủy Sử ngọc Anh nói chuyện với bà con Khu phố 13, Phường 10

 

Những năm qua, Khu phố 13 Phường 10 luôn là một cộng đồng đoàn kết, nhân ái. Được sự chỉ đạo, giúp đỡ của Đảng ủy, chính quyền Phường và Chi bộ Khu phố, Ban Công tác Mặt trận Khu phố đã chủ trì, phối hợp với các chi hội cơ sở phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong cộng đồng, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của địa phương. Công tác đền ơn, đáp nghĩa, xã hội, từ thiện, chăm lo đời sống của các hộ gia đình khó khăn được Khu phố đặc biệt quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực. Hiện nay, Khu phố 13 là một trong những khu phố không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo. Năm 2020, toàn khu phố có 12 hộ được xét vay vốn của Ngân hàng Chính sách quận với số tiền 485 triệu đồng; vận động chăm lo cho gia đình chính sách hơn 4,5 triệu đồng; vận động kinh phí sửa chữa hệ thống camera, sửa chữa hệ thống cống thoát nước và gắn đèn chiếu sáng với số tiền hơn 34 triệu đồng. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Khu phố đã vận động chăm lo cho các hộ gặp khó khăn do tác động của dịch với số tiền gần 20 triệu đồng và 70 suất quà.

 

 


Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 10 Nguyễn Chí Thanh trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua tại cơ sở

 

Bên cạnh đó, các tiêu chí xây dựng Khu phố văn hóa đã được cấp ủy khu phố và Ban Công tác mặt trận Khu phố quán triệt, triển khai đến từng tổ dân phố và vận động nhân dân thực hiện tốt, phát huy được sức mạnh của hệ thống chính trị cơ sở. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hàng năm, Khu phố luôn hoàn thành các chỉ tiêu về giao quân nghĩa vụ quân sự và không để xảy ra các vụ trọng án. Đến nay, đã 18 năm liền khu phố 13 được công nhận Khu phố văn hóa.

Nói chuyện với bà con nhân dân Khu phố 13, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh bày tỏ vui mừng với những kết quả đạt được của Khu phố trong năm qua, đồng thời đề nghị Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể Khu phố tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường; nâng cấp, mở rộng các tuyến đường, tuyến hẻm khang trang, sạch đẹp; đồng thời cần chủ động phối hợp các ban ngành, đoàn thể phường kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện…

 

 


Chủ tịch UB.MTTQVN Phường 10 Hoàng Hồng Hà trao giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu

 

Tại Ngày hội, Ủy ban Nhân dân Phường 10 đã trao tặng giấy khen cho 13 tập thể và 12 gia đình đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020; Ban Công tác Mặt trận Khu phố trao 10 suất học bổng (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

 

LÊ LÂM
Lượt xem: 28844
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin