image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Thực hiện tốt công tác thi hành án dân sự góp phần phát triển kinh tế - xã hội
Thứ sáu, Ngày 04/12/2020, 08:45 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Chiều 03/12, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thanh Vân, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự quận đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự quận (Ban chỉ đạo) nhằm đánh giá hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

 

Báo cáo tại cuộc họp, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Lê Văn Lương cho biết: được sự quan tâm chỉ đạo và sự phối hợp của các thành viên Ban chỉ đạo, công tác thi hành án dân sự năm 2020 có nhiều chuyển biến tích cực, kết quả thi hành án về số việc và về giá trị đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, trong năm 2020,  tổng số việc phải thi hành là 6.071 việc, trong đó số việc có điều kiện thi hành là 4.195 việc. Đến nay, Chi cục đã giải quyết xong 3.407 việc có điều kiện thi hành, đạt 81,22%. Tổng số tiền phải thi hành là hơn 1.274 tỷ đồng, trong đó số có điều kiện thi hành án là hơn  871,596 tỷ đồng. Chi cục đã giải quyết xong hơn 375,591 tỷ đồng trong số có điều kiện thi hành, vượt 4,09% chỉ tiêu Cục Thi hành án Thành phố giao và vượt 5,09% chỉ tiêu của Tổng cục Thi hành án giao.

Các thành viên Ban chỉ đạo đã phối hợp, hỗ trợ Chi cục Thi hành án dân sự quận trong công tác xác minh và trả lời xác minh thi hành án, công tác xử lý tang vật mới, cũ,… Đặc biệt, Ban chỉ đạo Thi hành án quận đã chỉ đạo 02 cuộc cưỡng chế có huy động lực lượng liên ngành, trong đó có vụ việc rất phức tạp tại Phường 3, Gò Vấp, các thành viên Ban chỉ đạo phối hợp với Mặt trận, đoàn thể Phường 3 thuyết phục, vận động đương sự tự nguyện bàn giao tài sản cho người mua trúng đấu giá.

Tuy nhiên, công tác thi hành án dân sự còn một số khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là việc xử lý tài sản là nhà, đất. Nguyên nhân là do có sự chênh lệch diện tích giữa thực tế so với giấy chủ quyền, một số nhà đất không có lối đi riêng, kết quả xác minh kéo dài làm ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết vụ việc...

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân đánh giá cao kết quả thực hiện trong công tác thi hành án dân sự, sự phối hợp của các thành viên Ban chỉ đạo, trong đó đặc biệt là ngành thi hành án dân sự, qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế-xã hội, ổn định môi trường kinh doanh... Thời gian tới, Chủ tịch UBND quận yêu cầu cần tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo, phân công cụ thể để nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo trong công tác phối hợp với cơ quan thi hành án; Chi Cục Thi hành án dân sự cần tiếp tục chủ động trong công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo để tham mưu với Quận ủy - UBND quận kịp thời chỉ đạo đối với các vụ việc phức tạp, đồng thời tổ chức thi hành án đảm bảo đúng trình tự, thủ tục; kiên quyết cưỡng chế thi hành các việc đủ điều kiện…

MINH KHANH
Lượt xem: 34966
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin