image Văn hóa - Xã hội
Trường THPT Nguyễn Công Trứ: Sôi nổi Chung kết cuộc thi “Khi tôi là đại sứ du lịch” - Lần 1 năm 2023
Thứ ba, Ngày 23/05/2023, 12:41 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Ngày 22/5, tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Quận Gò Vấp) đã diễn ra chung kết cuộc thi "Khi tôi là đại sứ du lịch" lần thứ I -2023. Cuộc thi dành cho các em học sinh Khối lớp 10 do trường THPT Nguyễn Công Trứ phối hợp cùng Đại học Hoa Sen và Câu lạc bộ (CLB) Truyền thống kháng chiến khối vũ trang biệt động, Quân khu Sài Gòn – Gia Định tổ chức.

 


Hơn 800 em học sinh khối lớp 10 trường THPT Nguyễn Công Trứ hào hứng cổ vũ các đội thi vòng chung kết

 

Sự kiện có sự tham dự của các đại biểu khách mời, BGH nhà trường, các thầy cô bộ môn và chủ nhiệm 19 lớp khối 10 cùng hơn 800 em học sinh lớp 10 tham dự.

Tham gia cuộc thi, các em học sinh khối 10 đã thực hiện và gửi hơn 100 clip giới thiệu về các di tích lịch sử, di sản, món ăn, chợ, Trung tâm thương mại nổi bật của Gò Vấp nói riêng và TPHCM nói chung. Qua chọn lọc, tổng cộng có 14 clip vào vòng chung kết, trong đó 9 clip đăng trên fanpage Đoàn trường có lượt bình chọn cao nhất + 5 clip do BGK chọn.

Tại vòng chung kết gồm 6 nhóm thí sinh của 6 lớp khối 10 đã hào hứng tranh tài qua 2 vòng thi: Hỏi nhanh đáp gọn và xử lí tình huống.

 


Các thí sinh hào hứng tìm ra đáp án trả lời tại vòng thi hỏi nhanh đáp gọn

 


Các đội thi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn cùng lớp và giáo viên chủ nhiệm

 

Theo đó, ở vòng đầu tiên, phần thi hỏi nhanh đáp gọn, các đội thi sẽ chọn 1 trong 10 gói câu hỏi với các chủ đề riêng. Trong đó mỗi gói câu hỏi sẽ gồm 5 câu với các kiến thức về du lịch địa phương về địa lí, văn hóa, lịch sử, di sản, ẩm thực…

Tiếp theo, tại vòng thi xử lí tình huống, các đội thi sẽ bốc thăm và nhận câu hỏi từ 1 thành viên BGK và trả lời câu hỏi theo chủ đề liên quan đến một địa điểm di tích, du lịch như: Đình Thông Tây Hội, Miếu nổi Phù Châu, Đền thờ Vua Hùng tại Thảo cầm viên, Địa đạo Củ Chi, Bến Nhà Rồng v.v..

Nhóm thí sinh sẽ thảo luận và trình bày cách thức xử lí tình huống của đội mình trong thời gian quy định của BGK cuộc thi.

 

 


Đại Tá Trần Đức Thơ – Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến và Thầy Phan Hồ Hải – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ đặt câu hỏi trong phần thi Xử lí tình huống

 

Kết thúc cuộc thi, nhóm HS lớp 10A17 đã xuất sắc dành quán quân cuộc thi "Khi tôi là đại sứ du lịch" lần thứ I - 2023 với tổng điểm 18,8. Giải nhì thuộc về nhóm HS lớp 10A8 với tổng điểm 17,3. Giải ba thuộc về nhóm HS lớp 10A10 với tổng điểm 15,8. Ngoài ra, BGK đã trao giải Khuyến khích cho các nhóm HS lớp 10A1, 10A13 và 10A7.

 


Nhóm HS lớp 10 A17 xuất sắc đạt giải Quán quân cuộc thi “Khi tôi là đại sứ du lịch” – lần 1 năm 2023

 

Thầy Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng nhà trường, thành viên BGK cho biết, cuộc thi nhằm tăng cường nội dung giáo dục địa phương, giúp học sinh có thêm sự hiểu biết những giá trị ở các lĩnh vực khác nhau ở địa phương Q. Gò Vấp và TP.HCM, từ đó bồi đắp niềm tự hào, tình cảm với quê hương, ý thức tham gia giữ gìn đóng góp cho quê hương, phù hợp với đặc trưng của giáo viên và học sinh nhà trường.

Được biết, ngoài các phần thưởng giá trị, đội giành giải Nhất cuộc thi "Khi tôi là đại sứ du lịch" lần thứ I – 2023 còn được vinh dự cùng giáo viên môn Giáo dục địa phương đội mình tham gia chuyến tham quan Di tích Biệt động Sài Gòn tại Q.1 và Q.3.

 

 


Từ trên xuống: Nhóm HS lớp 10A10 đạt giải Nhì và lớp 10A8 đạt giải Ba

 

MINH KHANH
Lượt xem: 774
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin