image An ninh - Quốc phòng
Thanh niên quận gò Vấp hăng hái lên đường nhập ngũ
Thứ 4, Ngày 08/02/2023, 11:51 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Sáng 8/2, quận Gò Vấp đã long trọng tổ chức Lễ giao quân Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2023. Dự lễ có các đồng chí: Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng NVQS quận cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, thành viên Hội đồng NVQS quận và lãnh đạo Đảng ủy, UBND 16 phường.

 

 


Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh và Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng thắp lửa truyền thống và đánh trống khai hội giao quân

 

Năm 2023, quận Gò Vấp có 228 công dân nhập ngũ, trong đó thực hiện Nghĩa vụ Quân sự là 182 công dân, thực hiện Nghĩa vụ Công an là 46 công dân. Số tân binh này được giao cho các đơn vị: Sư đoàn 370 và Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không – Không quân; Lữ đoàn 77 và Trường Quân sự Quân khu 7; Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh Thành phố và Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

Với phương châm tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng tuyển quân, Hội đồng NVQS quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xét duyệt, sơ tuyển, lập danh sách điều động khám sức khỏe chặt chẽ, chính xác, đảm bảo công dân đạt sức khỏe đủ số lượng, có chất lượng cao, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Trong đó, có 2 đảng viên tình nguyện nhập ngũ; công dân sức khoẻ loại 1, loại 2 đạt 93,4%;  công dân có trình độ học vấn trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 44,5%.

 


Các tân binh trước giờ lên đường làm ghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc

 

Phát biểu tại lễ giao quân, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng mong muốn, các tân binh xác định rõ trách nhiệm người chiến sĩ, không ngừng học tập và rèn luyện, noi gương các thế hệ cha anh đi trước, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Gò Vấp, cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Chủ tịch UBND quận trân trọng cảm ơn các gia đình đã sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quý của mình thành những thanh niên ưu tú, vì quê hương, đất nước, hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc; đồng thời khẳng định, cả hệ thống chính trị, nhân dân quận nhà sẽ tiếp tục chăm lo, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để động viên, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình có con em nhập ngũ để các quân nhân yên tâm làm nhiệm vụ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Các đồng chí lãnh đạo quận thăm, tặng quà động viên thanh niên trước giờ lên đường nhập ngũ

 

 

 

 

MINH KHANH - MINH PHƯƠNG
Lượt xem: 7168
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin