image Hoạt động Đảng bộ
Quận Gò Vấp: Hơn 1.700 cán bộ, công chức dự Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Chuyên đề năm 2023
Thứ năm, Ngày 25/05/2023, 04:54 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Sáng 25/5, Quận ủy quận Gò Vấp đã tổ chức tiếp sóng trực tuyến Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh” do Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tổ chức.

 

 


Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Hội trường Quận ủy

 

Hội nghị được tiếp sóng trực tuyến tại 22 điểm cầu, gồm điểm cầu tại Hội trường Quận ủy và 21 điểm cầu tại các chi, đảng bộ cơ sở.

 

Dự Hội nghị có hơn 1.750 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Cấp ủy viên các cấp của tổ chức Đảng, Cơ quan chính quyền, Doanh nghiệp; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức…

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo báo cáo chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, con người tại TPHCM”; trong đó nhấn mạnh 4 nội dung chính của chuyên đề, đó là: xây dựng, phát triển giáo dục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại trong thời kỳ hội nhập phát triển. Xây dựng cho được khối đại đoàn kết toàn dân. Cùng với đó là phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, phát triển sản xuất, thực hành tiết kiệm,… để không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân.

 

 


Tại điểm cầu Đảng bộ Phường 3

 

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị Ban Tuyên giáo quận ủy, huyện ủy, Thành ủy Thủ Đức và Đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy tham mưu cho cấp ủy cùng cấp ngay trong quý II/2023 khẩn trương tổ chức quán triệt chuyên đề 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam tại TPHCM” đến các tổ chức cơ sở đảng. Từ đó, tạo sự chuyển biến đậm nét ở từng cấp ủy, đơn vị, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phấn đấu của đơn vị, địa phương mình theo Nghị quyết  Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Đồng chí cũng nhấn mạnh đến việc triển khai xây dựng văn hóa Hồ Chí Minh cần có chương trình thiết thực gắn kết với việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ hơn và quan trọng là sự tự hào của công dân TP mang tên Bác.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hướng dẫn thực hiện chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, con người tại TPHCM” của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã nêu rõ những nội dụng về việc tổ chức quán triệt, tuyên truyền và tổ chức triển khai thực hiện các nội dung chuyên đề.

 

Theo đó, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đưa nội dung thực hiện chuyên đề năm 2023 vào kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên đưa nội dung thực hiện chuyên đề năm 2023 vào bản đăng ký chương trình hành động cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Báo cáo kết quả thực hiện các nội dung đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh định kỳ hàng quý, 6 tháng, cuối năm, khi được giới thiệu bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử hoặc khi có yêu cầu của cấp ủy.

 

Cùng với đó là tiếp tục xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đi vào chiều sâu, bằng nhiều hình thức, giải pháp thiết thực, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hiện hữu, dần trở thành tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương, đơn vị.

 

Các tổ chức đảng tập trung xây dựng các biện pháp nâng cao hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xác định những nội dung trọng tâm đột phá, chọn một số vấn đề bức xúc, nổi cộm và ít nhất 2 nhiệm vụ trọng tâm tại cơ quan, địa phương, đơn vị để bàn biện pháp khắc phục, tổ chức thực hiện, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nhằm phát huy cao nhất ý chí tự lực, tự cường và khát vọng cống hiến vì sự phát triển của cơ quan, đơn vị, địa phương và TPHCM.

 

Hướng dẫn cũng nhấn mạnh đến việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề, trong đó, tổ chức học tập, thảo luận, tọa đàm về các nội dung chuyên đề trong sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, sinh hoạt tập thể của các cơ quan, đơn vị định kỳ hàng quý. Định kỳ tổ chức sinh hoạt chủ đề, liên hệ, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ và đảng viên trong chi bộ, với nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị.                       

 

MINH KHANH
Lượt xem: 613
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin