image Kinh tế - Đô thị
Phường 5: sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6
Thứ năm, Ngày 18/05/2023, 05:26 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Ngày 17/5, UBND Phường 5 phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu năm 2023. Chương trình có sự tham dự của đại diện Đảng uỷ, UBND, MTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Chữ thập đỏ, Hội Người cao tuổi, Đoàn Thanh niên P.5.

 

 

Tại chương trình đã diễn ra các hoạt động tuyên truyền về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Ngày hội tái chế, thu gom túi nylong đã qua sử dụng và các vật dụng tái chế khác; lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ…. Rất đông người dân đã mang giấy, chai nhựa, lon bia… đã qua sử dụng đến quy đổi thành quà là cây xanh, hạt giống…

 

 

 

Chủ tịch UBND Phường 5 Vương Hoài Nam cho biết, các hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6; qua đó phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trận, hội viên, đoàn viên trong thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, tập trung thực hiện tốt phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, chống rác thải nhựa và tham gia “Tết trồng cây” góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp thể hiện bằng những công trình, mô hình, cách làm cụ thể, thiết thực nhằm thể hiện tính cộng đồng, tạo sức lan tỏa không chỉ riêng Ban công tác Mặt trận, hội viên, đoàn viên mà hợp sức lan tỏa ở toàn xã hội.

Đồng thời phát động phong trào quần chúng ở Ban công tác mặt trận, hội viên, đoàn viên và người dân trên địa bàn để mọi người có thay đổi cách nghĩ, nhận thức và hành động đúng, chuyển đổi hành vi để cải thiện điều kiện sinh hoạt, sử dụng tài nguyên hợp lý và tham gia các phong trào vệ sinh môi trường.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

“Ngày thanh toán không dùng tiền mặt” góp phần thúc đẩy chuyển đổi số

 

Từ ngày 17/5, UBND Phường 5 thực hiện Ngày thanh toán không  dùng tiền mặt.

Theo đó, bắ đầu từ tháng 5, vào ngày thứ 4 hàng tuần, UBND Phường mở thêm quầy không dùng tiền mặt khi thu phí, lệ phí đối với các thủ tục thuộc lĩnh vực hộ tịch, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký.

Lãnh đạo phường kỳ vọng đây sẽ là bước đầu điều kiện cho người dân, tổ chức có nhiều lựa chọn trong việc thực hiện thanh toán các khoản phí liên quan đến thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm thời gian của người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính; đồng thời hướng đến thực hiện “chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính” của Thành phố và của Quận Gò Vấp.

Trong ngày ra mắt 17/05, số tiền phí, lệ phí lĩnh vực sao y chứng thực thanh toán không dùng tiền mặt chiếm hơn 26% tổng phí, lệ phí trong ngày; lĩnh vực hộ tịch chiếm hơn 82% tổng phí, lệ phí trong ngày.

 

 

HOÀNG MINH
Lượt xem: 1869
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin