image An ninh - Quốc phòng
Phường 4: Tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng
Thứ hai, Ngày 17/04/2023, 09:03 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Chiều 17/4, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Phường 4 phối hợp với Công an phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền các phương pháp, thủ đoạn lừa đảo của tội phạm và biện pháp phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng. Tham dự có hơn 100 đại biểu là các đồng chí Đảng ủy viên, cấp ủy 13 chi bộ, thường trực các đoàn thể phường, Trưởng Ban điều hành, Ban Công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể khu phố, các vị sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo trên địa bàn phường.

 


Trung tá Bùi Thái Đức báo cáo tại Hội nghị

 


Tại hội nghị, Trung tá Bùi Thái Đức, Cán bộ Phòng PV05 Công an TPHCM đã chia sẻ các thông tin, ví dụ minh họa về tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội, mạng viễn thông; một số văn bản quy phạm pháp luật quy định, xử lý các loại tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Báo cáo viên cũng đã phổ biến các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp, đối tượng sử dụng công nghệ cao thường xuyên sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội và biện pháp phòng ngừa.

“Khi nhận được các cuộc gọi lạ, có dấu hiệu nghi vấn, người dân phải bình tĩnh, không chuyển tiền cho bất kỳ ai thông qua điện thoại, Internet mà chưa biết rõ về họ. Cơ quan Nhà nước không làm việc qua điện thoại, nếu cần sẽ mời đến trụ sở; tuyệt đối không cung cấp số OTP, tài khoản E-Banking cho bất kỳ ai; luôn cảnh giác với các thủ đoạn tinh vi của tội phạm để có biện pháp đề phòng hiệu quả…” - Trung tá Bùi Thái Đức nhấn mạnh.


Cũng tại Hội nghị, báo cáo viên đã tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử, tài khoản dịch vụ công trực tuyến cho các đại biểu tham dự.


Dịp này, Công an, Mặt trận Tổ quốc, Hội Người cao tuổi, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường cùng các cơ sở tôn giáo đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” năm 2023.

Một số hình ảnh ký kết chương trình phối hợp thực hiện “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” năm 2023:

 

 

 

 

 

 

 

 

LÊ LÂM
Lượt xem: 4098
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin