image Văn hóa - Xã hội
Phường 12: sôi nổi Ngày hội Văn hóa giao thông năm 2023
Thứ bảy, Ngày 20/05/2023, 11:30 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Sáng 20/5, Ủy ban nhân dân Phường 12 phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể phường và Công ty TNHH Head Honda Việt Thái Quân 3 tổ chức Ngày hội “Nhân dân Phường 12 với văn hóa giao thông” năm 2023. Chương trình có sự tham dự của hơn 250 đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn phường.

 


Trung úy Đặng Duy Khánh tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

 

Tại chương trình, Trung úy Đặng Duy Khánh – Cán bộ tuyên truyền Đội CSGT Công An quận đã tuyên truyền, hướng dẫn các bạn đoàn viên thanh niên tìm hiểu các quy định của Luật giao thông đường bộ; đồng thời trao đổi về các hậu quả tác hại của tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, lề đường và hậu quả của việc sử dụng chất kích thích, rượu, bia khi tham gia giao thông.

Sau đó, các bạn đã được các nhân viên kỹ thuật công ty TNHH Head Honda Việt Thái Quân 3 hướng dẫn kỹ năng đội mũ bảo hiểm và tư thế ngồi điều khiển phương tiện giao thông an toàn; đồng thời được tham gia phần thi “Lái xe qua ván hẹp, cọc tiêu” và “Lái xe mô hình RT”.

Sôi nổi nhất là phần thi tìm hiểu kiến thức pháp luật. 08 đội thi đã hào hứng trải qua các phần thi “Trắc nghiệm kiến thức”; “Xử lý tình huống”… về nội dung Luật giao thông đường bộ năm 2019; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019; Luật Sửa đổi, bổ sung một số Điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch 2018….

 

 

 


Sôi nổi các phần thi thực hành lái xe và trắc nghiệm kiến thức

 

Dịp này, đơn vị đồng hành Head Honda Việt Thái Quân 3 đã trao 10 suất học bổng và quà cho các bạn học sinh khó khăn, phụ nữ yếu thế.

Ngày hội thật sự vừa là một sân chơi bổ ích, có ý nghĩa giáo dục cao, vừa là kênh thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên cũng như Nhân dân Phường 12 trong việc nâng cao ý thức xây dựng văn hóa giao thông, giữ gìn trật tự lòng đường, lề đường, từ đó, mỗi chúng ta sẽ là những tuyên truyền viên đến mọi tầng lớp trong xã hội, góp phần thay đổi diện mạo mới trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật theo hướng văn minh và hiện đại, xây dựng phường nhà và quận Gò Vấp có chất lượng sống tốt hơn.

 


Công ty Việt Thái Quân trao học bổng và quà cho các bạn học sinh khó khăn, phụ nữ yếu thế

 


Trao quà cho các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia chương trình

 

VHTT PHƯỜNG 12
Lượt xem: 622
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin