image An ninh - Quốc phòng
Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn – cứu hộ tại Công ty TNHH Fly High Garment
Thứ hai, Ngày 23/05/2022, 08:26 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Ngày 21/5, Công an quận Gò Vấp phối hợp cùng Công ty TNHH Fly High Garment (17/6A, Phan Huy Ích, phường 14, Gò Vấp) tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 200 cán bộ, công nhân và người lao động tại cơ sở.

Tình huống giả định: cháy xảy ra tại khu vực để vải của xưởng may, do sự cố chạm chập điện từ hệ thống quạt điện, sau đó đám cháy lan sang các khu vực khác. Vì chất cháy tại đây rất đa dạng: vải, quần áo may sẵn, thùng catton, bao bì giấy, thiết bị điện, dây điện... là các loại vật chất dễ cháy, nên trong khoảng thời gian ngắn, đám cháy nhanh chóng lan ra gần như toàn bộ khu vực xưởng với diện tích khoảng 191m2. Tại thời điểm xảy ra cháy có hơn 450 người thoát nạn, nên sẽ xảy ra tình trạng hỗn loạn, chen lấn xô đẩy, dẫm đạp lên nhau và từ đó có nhiều người sẽ bị kẹt lại trong khu vực cháy (dự kiến là 06 nạn nhân).

Khi phát hiện xảy ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ được huy động gồm 20 đội viên PCCC cơ sở dưới sự chỉ huy của Ban Giám đốc công ty đã nhanh chóng báo động, tổ chức cho công nhân thoát nạn; đồng thời triển khai các bước chữa cháy tại chỗ và cứu nạn cứu hộ ban đầu như: cắt các hệ thống điện, dùng bình chữa cháy xách tay, triển khai hệ thống chữa cháy vách tường dập tắt đám cháy, di chuyển tài sản và đồng thời báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, Công an phường 14 đến hỗ trợ và cử người ra đầu cổng đón, hướng dẫn lực lượng chức năng vị trí xảy ra sự cố và số người bị mắc kẹt trong đám cháy.

 

 

 


Hình ảnh tại buổi diễn tập

 

 

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Gò Vấp đã huy động 03 xe nước cùng 30 CBCS do đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng - Đội trưởng Đội CS PCCC&CNCH làm chỉ huy nhanh chóng đến nhanh hiện trường, trinh sát nắm tình hình, triển khai đội hình tìm kiếm cứu người, áp dụng kỹ - chiến thuật triển khai các hướng tấn công từ nhiều phía ngăn chặn sự cháy lan sang các khu vực lân cận.

 

 


Hình ảnh triển khai lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tại buổi diễn tập

 

 

Bên cạnh đó, với sự chỉ huy điều hành của Ban Chỉ huy chữa cháy, các lực lượng có liên quan (Ban Chỉ huy Quân sự quận, UBND và Công an phường 14, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Hội Chữ thập đỏ quận, Bệnh viện quận, Công ty điện lực quận và Công ty cổ phần cấp nước Trung An) cùng nhau phối hợp nhanh chóng triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công như: bảo đảm công tác thông tin liên lạc; lập các chốt chặn, phân luồng giao thông trên các tuyến đường; đảm bảo an ninh trật tự khu vực chữa cháy; cắt điện xung quanh khu vực xảy ra sự cố trước và sau 05 phút; đảm bảo áp lực nước cho các hướng tấn công tại mặt lửa…

 

 

 

 


Tại buổi diễn tập, c​​​​ông tác phối hợp giữa các lực lượng được đánh giá hiệu quả

 

 

Sau hơn 15 phút, đám cháy đã hoàn toàn bị khống chế, không còn nạn nhân bị mắc kẹt trong khu vực (tất cả nạn nhân bị ngạt khí ngất xỉu, bị thương…được đưa ra bên ngoài đều được kiểm tra, sơ cấp cứu ban đầu và chuyển đến các bệnh viện gần nhất để tiếp tục điều trị), không có thiệt hại về người và hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản, không để cháy lan lớn ra các khu vực lân cận. Chỉ huy chữa cháy cho kiểm tra toàn bộ hiện trường xác nhận đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn và quyết định cho ngừng diễn tập.

Tại buổi họp rút kinh nghiệm, đại diện lực lượng PCCC chuyên nghiệp đánh giá cuộc diễn tập đã đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, xây dựng được cơ chế phối hợp tác chiến giữa các đơn vị và các lực lượng cấp quận trong công tác PCCC và CNCH. Thông qua cuộc thực tập phương án, các cơ quan, đơn vị tiếp tục nâng cao ý thức, kỹ năng PCCC và CNCH, bảo đảm an toàn cho người dân và tài sản khi có cháy, nổ xảy ra.  

Nguồn:
Lượt xem: 1608
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin