image Cải cách hành chính
Phường 13: triển khai Ứng dụng thanh toán điện tử VNPAY trong giải quyết thủ tục hành chính
Thứ sáu, Ngày 22/07/2022, 03:02 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 21/7, UBND Phường 13 tổ chức ra mắt Ứng dụng thanh toán điện tử VNPAY đối với tất cả thủ tục hành chính có thu phí tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND phường.

 


Người dân sử dụng Ứng dụng thanh toán điện tử VNPAY để thanh toán lệ phí chứng thực

 

Theo đó, tại các bộ phận Chứng thực, hộ tịch, kinh tế, kế toán đều được thiết lập và gắn mã QR Code. Người dân chỉ cần đăng nhập ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử để quét mã QR Code VNPAY và thanh toán điện tử trực tuyến số tiền phí, lệ phí chứng thực, hộ tịch, thuế phi nông nghiệp, các nguồn quỹ vận động cần phải nộp.

Chủ tịch UBND phường 13 Nguyễn Thị Minh Tâm cho biết, việc triển khai thanh toán phí, lệ phí và các khoản thu khác qua Ứng dụng thanh toán điện tử VNPAY đáp ứng các yêu cầu an toàn - nhanh chóng - tiện lợi. Bên cạnh đó, Ứng dụng thanh toán điện tử VNPAY được liên kết với hơn 30 ngân hàng phổ biến toàn quốc và được tích hợp thêm trong 9 ví điện tử thông dụng của người dân như ví VNPAY. Điều này giúp người dân có thể sử dụng trực tiếp tính năng QR Pay ngay trong ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử sẵn có trên điện thoại để thanh toán một cách đơn giản và nhanh chóng, không cần tải thêm ứng dụng nào khác.

Được biết, đây là công trình hưởng ứng phong trào thi đua cao điểm chào mừng 77 năm ngày thành lập ngành Nội vụ (28/8/1948 - 28/8/2022), 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận (15/10/1930 - 15/10/2022), đồng thời nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung của Chương trình cải cách hành chính năm 2022 của UBND phường gắn với thực hiện Chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”.

UBND phường 13 đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội phường, cán bộ, công chức phường và hệ thống khu phố, tổ dân phố thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp trải nghiệm, sử dụng Ứng dụng thanh toán điện tử VNPAY để tạo sự tiện dụng, lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, hướng đến chuyển đổi số, góp phần xây dựng đô thị thông minh trên địa bàn phường.

 

UBND PHƯỜNG 13
Lượt xem: 1109
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin