image Tin tức bầu cử
Bảo đảm quyền của cử tri trong khu cách ly y tế
Chủ nhật, Ngày 23/05/2021, 10:39 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 23/5, 43 công dân đang cách ly y tế tại khu cách ly tập trung quận Gò Vấp đã thực hiện bầu cử tại khu cách ly, vừa bảo đảm quyền và nghĩa vụ công dân, vừa bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

 


Cử tri trong khu cách ly tham gia bỏ phiếu bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

 

Khu cách ly tập trung đã bố trí khu vực bỏ phiếu riêng, có niêm yết đầy đủ danh sách và chương trình hành động của các ứng cử viên. Sau lễ khai mạc, Tổ bầu cử lưu động thuộc Khu vực bỏ phiếu số 182, Phường 15 đã mang 01 thùng phiếu phụ được niêm phong đến phục vụ công tác bầu cử tại đây. Các cán bộ Tổ bầu cử lưu động mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn, găng tay. Mỗi cử tri được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và sau khi thực hiện các thủ tục, bỏ phiếu vào hòm phiếu. Việc tổ chức bỏ phiếu được thực hiện từng người, người này bỏ phiếu xong rồi mới đến người khác. Hòm phiếu phụ được phun khử khuẩn sau khi cử tri bỏ phiếu xong và kết thúc bầu cử.

 

 

 

 

 

Trước đó, Tổ bầu cử đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận – đơn vị điều hành khu cách ly - lập danh sách cử tri, tuyên truyền lưu động bằng loa, phát danh sách người ứng cử, tài liệu liên quan về bầu cử đến từng cử tri để nghiên cứu.

Đến 9 giờ sáng ngày 23/5, việc bỏ phiếu tại khu cách ly của quận đã hoàn tất, thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn của Ban Bầu cử số 19-20 quận Gò Vấp, vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch cũng như bảo đảm 100% người đang cách ly được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

BAN BIÊN TẬP
Lượt xem: 1460
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin