image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Người dân cần phân biệt được pháo hoa và pháo hoa nổ để tránh bị nhầm lẫn
Thứ 4, Ngày 13/01/2021, 04:03 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 12/1, UBND quận Gò Vấp tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến, triển khai Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ. Đến tham dự có Thiếu tá Nguyễn Minh Thái, Phó Đội trưởng đội 3, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công An TP; Nguyễn Thị Thu Hà, UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; Thượng tá Nguyễn Thanh Danh, Phó Trưởng Công an quận…

Quang cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị, Trung Tá Trang Thanh Phú, Cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP đã phổ biến về Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định số số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

 

 


Trung Tá Trang Thanh Phú, Cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP
báo cáo viên tại Hội nghị

 

 

Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, có hiệu lực từ ngày 11/01/2021 đã đưa ra một số điểm mới phù hợp tình hình thực tế trong công tác quản lý nhà nước về pháo và đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan.

Điểm nhấn đáng chú ý là Điều 17 Nghị định số 137 cho phép cơ quan, tổ chức, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được sử dụng pháo hoa trong các trường hợp: Lễ, Tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng pháo hoa chỉ được mua pháo hoa tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép kinh doanh pháo hoa.

Người dân cần phân biệt được pháo hoa và pháo hoa nổ để tránh bị nhầm lẫn.

Pháo hoa mà người dân được phép sử dụng là sản phẩm được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện tạo ra các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, không gây ra tiếng nổ. Đây là loại pháo không có thuốc nổ, không gây nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng, sức khỏe của con người.

Còn loại pháo nổ là sản phẩm khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt hóa hoặc điện gây ra tiếng nổ hoặc gây ra tiếng rít và hiệu ứng màu sắc trong không gian. Pháo này còn được gọi là pháo hoa nổ và cấm tuyệt đối người dân sử

 

LÊ LÂM
Lượt xem: 20290
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin