image Văn hóa - Xã hội
Mang Tết đến với người dân trong khu cách ly
Thứ năm, Ngày 11/02/2021, 12:45 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là một cái Tết đặc biệt đối với các cư dân Chung cư CC1-Felix Homes (Phường 6) và 60 hộ dân Hẻm 251 Quang Trung, Phường 10. Đó là đón Tết trong hoàn cảnh phong tỏa, cách ly phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, sự buồn bã âu lo những ngày qua đã dần biến mất, người dân vui hơn và cảm nhận không khí Tết ám áp đang về khi đón nhận sự động viên, sẻ chia và những món quà từ chính quyền, đoàn thể quận và phường gửi tặng.

 

Chủ tịch UBND Phường 6 Phan Đình An cho biết: Chung cư CC1-Felix Homes hiện đang cách ly 612 người. Những ngày qua, hệ thống chính trị quận và phường đã vận động các mạnh thường quân và nhân dân cùng chia sẻ để người dân trong khu phong tỏa có lương thực, nhu yếu phẩm sinh hoạt đầy đủ như ở bên ngoài.  Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các đoàn thể đã ủng hộ 670 kg gạo, 300 kg rau củ, 75 thùng mì gói và 300 chiếc bánh chưng, bánh tét, 5 triệu đồng tiền mặt.

 


Không khí xuân tại Chung cư CC1 - Felix Homes thêm rực rỡ với cây mai và hoa của UBND quận tặng

 


Vận chuyển thực phẩm phục vụ người dân Chung cư CC1-Felix Homes

 


Chính quyền, Đoàn thể Phường 6 trao quà hỗ trợ người dân Chung cư CC1-Felix Homes

 

Còn tại Hẻm 251 Quang Trung, Phường 10, các hộ dân cũng đã được các ban ngành, đoàn thể phường tặng 31 phần quà (trị giá 300 ngàn đồng/phần), 180 kg rau củ, 70 đòn bánh tét và 2 triệu đồng tiền mặt. Khu phố hỗ trợ toàn bộ tiền ăn cho lực lượng Bảo vệ dân phố làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly.

Đặc biệt, để động viên tinh thần người dân, sáng 30 Tết, Ủy ban nhân dân quận đã gửi tặng người dân tại 2 điểm cách ly hơn 300 tấm thiệp mang thông điệp chúc tết và cảm ơn người dân đã hợp tác chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch, 100 chậu hoa các loại và nước rửa tay sát khuẩn, góp phần mang không khí xuân ấm áp đến với các gia đình.

 


Hội LHPN quận trao tặng 70 đòn bánh tét cho người dân và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ
tại khu vực cách ly Hẻm 251 Quang Trung, phường 10

 


Trao tặng hoa, quà và thiệp chúc Tết cho người dân khu cách ly Hẻm 251 Quang Trung, Phường 10

 

 


Những chậu hoa mang sắc xuân tràn ngập Hẻm 251 Quang Trung, Phường 10

 

BAN BIÊN TẬP
Lượt xem: 13582
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin