image THÍCH ỨNG AN TOÀN VỚI DỊCH COVID-19
Gò Vấp: 41.322 người thuộc nhóm nguy cơ được bảo vệ
Thứ năm, Ngày 24/02/2022, 08:23 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 23/2, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Ngọc Anh đã ký văn bản số 530/UBND-YT về Tiếp tục triển khai Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ trong năm 2022.

 

 

Theo đó, trong năm 2022, Ủy ban nhân dân quận tiếp tục triển khai thực hiện 7 hoạt động bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, bao gồm:

Hoạt động 1: Lập danh sách người thuộc nhóm nguy cơ chưa được quản lý (người có bệnh nền, người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, người người chưa tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19 ở người trên 18 tuổi), hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ trên địa bàn; điều tra xác định các yếu tố: Tình trạng bệnh nền đang được điều trị; Tình trạng sức khỏe (khả năng tự đi lại, tự chăm sóc bản thân); Tình trạng sống chung (sống một mình, sống chung); Nhu cầu hỗ trợ (chăm sóc, điều trị bệnh nền, thuốc, nhu cầu khác)…; cập nhật dữ liệu vào “Hệ thống hỗ trợ báo cáo tình hình COVID-19” (https://thongtinpcd.tphcm.gov.vn) để chuẩn bị liên thông dữ liệu vào nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Hoạt động 2: Xét nghiệm tầm soát phát hiện người mắc COVID-19 trong nhóm nguy cơ. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì sẽ được tư vấn và theo dõi sức khỏe từ xa qua mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành”. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì báo ngay cho Trạm y tế, Trạm y tế lưu động để được cấp ngay thuốc kháng vi rút và theo dõi, chăm sóc điều trị.

Hoạt động 3: Tổ chức truyền thông, tư vấn về phòng chống COVID-19 cho nhóm nguy cơ và người sống chung, người cùng gia đình.

Hoạt động 4: Tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ và người sống chung, người cùng gia đình.

Hoạt động 5: Chăm sóc người mắc COVID-19 thuộc nhóm nguy cơ.

Hoạt động 6: Bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ khi người sống chung, người cùng gia đình bị mắc COVID-19

Hoạt động 7: Hỗ trợ chăm sóc thể chất và tâm lý xã hội cho người thuộc nhóm nguy cơ.

Được biết, Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ được Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp triển khai từ tháng 12/2021. Đến nay, đã có 41.322 người thuộc nhóm nguy cơ được lập danh sách và quản lý, trong đó, phát hiện 1.272 người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 (chiếm tỷ lệ 3,0%), đã tuyên truyền vận động 1.071 người tiêm vắc xin và triển khai xét nghiệm tầm soát (03 lần) phát hiện 336 người mắc Covid-19 (chiếm tỷ lệ 0,8%). Qua đó góp phần cải thiện tình hình bệnh nhân chuyển nặng và tử vong do Covid-19 trên địa bàn quận.

MINH KHANH
Lượt xem: 2816
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin